Kiến thức

Cùng bạn khám phá Nhật Bản

Thời gian gần đây, do tác động của đại dịch corona, người Nhật ít ra ngoài ăn hơn. Thay vào đó, người dân tại Nhật Bản đang ưa chuộng việc đặt và gọi đồ ăn trực tuyến. Hiện nay, có nhiều dịch vụ giao đồ ăn chính ở Nhật Bản và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 10 dịch vụ giao đồ ăn phổ biến tại đất nước này.

#1. Uber Eats/ウーバーイーツ

Uber Eats

Uber Eats là dịch vụ giao đồ ăn có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và đã có mặt tại Nhật Bản từ năm 2016. Đến tháng 4 năm 2021, dịch vụ này hoạt động trên 35 tỉnh thành của Nhật Bản. Đồ ăn được giao thông qua các đối tác giao hàng và các cửa hàng tư nhân đã đăng ký dịch vụ Uber Eats này. Bạn có thể theo dõi trạng thái giao hàng thông qua ứng dụng.

#2. Demaekan/出前館

Demaekan

Demaekan là một trong những dịch vụ giao đồ ăn lớn nhất tại Nhật Bản, và tính đến tháng 3 năm 2021, đã có hơn 60.000 cửa hàng trực thuộc tham gia. Năm 2020, Demaekan đã tích hợp với dịch vụ “LINE Delima”. Đặc điểm đặc biệt của Demaekan là bạn có thể đặt món từ nhiều loại như Kentucky, McDonald’s, món Trung Quốc, mì cà ri, bento, sushi, đồ tráng miệng và rượu sake. Ngoài ra, dịch vụ cũng cung cấp giao hàng tại các sự kiện thể thao.

#3. Rakuten Delivery/楽天デリバリー

Rakuten Delivery

Rakuten Delivery là một dịch vụ giao đồ ăn do Rakuten, Inc. điều hành. Đây là một dịch vụ có quy mô lớn với hơn 10.000 cửa hàng và hoạt động trên toàn quốc. Rakuten Delivery cung cấp nhiều loại đồ ăn như pizza, bento, cà ri, sushi, đồ ăn Nhật Bản và ramen. Bạn có thể tiết kiệm 1% giá trị đơn hàng dưới dạng điểm và có nhiều lợi ích khác khi sử dụng dịch vụ này.

#4. Chompy/チョンピー

Chompy

Chompy là một dịch vụ giao đồ ăn mới ra mắt vào tháng 2 năm 2020. Dịch vụ này tập trung phục vụ khu vực thành thị và hiện chỉ hoạt động trong khu vực Shibuya, Tokyo. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm từ các cửa hàng tư nhân và trong ứng dụng, bạn có thể xem ảnh khuôn mặt và nhận xét của người quản lý. Chompy cung cấp bữa trưa và bữa tối hàng ngày theo định kỳ.

#5. DiDi Food/ディディフード

DiDi Food

DiDi Food là dịch vụ giao đồ ăn được ra mắt vào tháng 11 năm 2019. Đây là một công ty con thuộc sở hữu của tập đoàn Didi DiDi, có trụ sở tại Bắc Kinh. Hiện nay, DiDi Food hoạt động tại các khu vực Osaka, Kyoto, Hyogo, Fukuoka và Hiroshima với khoảng 3.000 cửa hàng tham gia. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khi giao hàng.

#6. menu/メニュー

menu

menu ban đầu chỉ là một ứng dụng mang đi đồ ăn, nhưng từ tháng 4 năm 2020, dịch vụ giao đồ ăn cũng đã được thêm vào. menu do công ty Rarezon Holdings Co., Ltd. điều hành, một công ty nổi tiếng với các trò chơi mạng xã hội. Hiện nay, dịch vụ này đã có mặt tại 43 tỉnh thành và dự kiến sẽ mở rộng toàn quốc vào cuối năm 2021. menu có hơn 30.000 cửa hàng tham gia, từ các chuỗi cửa hàng đến các nhà hàng cao cấp. Đặc biệt, người dùng đặt hàng lần đầu tiên sẽ nhận được phiếu giảm giá 2.000 yên.

#7. Wolt/ウォルト

Wolt

Wolt là dịch vụ giao đồ ăn được thành lập tại Helsinki, Phần Lan, cùng thời với Uber Eats. Wolt đã có mặt tại Nhật Bản từ tháng 3 năm 2020 và hiện tại hoạt động tại 12 tỉnh thành, bao gồm Hokkaido, Iwate, Tokyo, Osaka, Hiroshima và Fukuoka. Mặc dù mới ra mắt tại Nhật Bản, Wolt đã có hơn 3 triệu người dùng đăng ký trên toàn cầu. Dịch vụ này mang đến trải nghiệm khách hàng chất lượng cao và hỗ trợ nhanh chóng qua chat để giải quyết các vấn đề của người dùng và nhà hàng.

#8. anyCarry/エニキャリ

anyCarry

anyCarry là dịch vụ giao đồ ăn được phát hành vào tháng 12 năm 2019. Mục tiêu của dịch vụ này là đem lại một xã hội nơi mọi sản phẩm trong thành phố có thể được giao trong vòng 30 phút. Bạn có thể đặt hàng từ trình duyệt web hoặc ứng dụng. Hiện tại, dịch vụ này chỉ hoạt động ở một phần của Tokyo, nhưng anyCarry đang lên kế hoạch mở rộng ra toàn Nhật Bản trong tương lai. Bên cạnh các món ăn phương Tây, Trung Quốc và sushi, anyCarry cũng có một hệ thống độc đáo để ngăn không cho vật liệu ngoại lai lẫn vào đồ ăn.

#9. fineDine/ファインダイン

fineDine

fineDine là dịch vụ giao đồ ăn do Ride On Express Group điều hành, do “Gin no Sara” đảm nhận. fineDine tự xưng là “dịch vụ giao hàng cho các nhà hàng đích thực” và đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều cửa hàng nổi tiếng nhờ tốc độ và chất lượng cao. Bạn có thể dễ dàng đặt đồ ăn từ các nhà hàng nổi tiếng thông qua dịch vụ này. Hiện tại, fineDine hoạt động trong một phần của Tokyo như các quận Ota, Shinagawa và Shibuya.

#10. Gochikuru/ごちクル

Gochikuru

Gochikuru là dịch vụ giao đồ ăn theo hộp cơm trưa và phục vụ ăn uống cho các công ty, tập đoàn. Gochikuru được điều hành bởi công ty liên kết của ASKUL và cho phép đặt hàng trên trang web ASKUL. Dịch vụ này cung cấp đa dạng sản phẩm từ hơn 800 thương hiệu và 8.400 loại (tính đến tháng 3 năm 2018). Hiện tại, việc giao hàng được thực hiện tại 21 tỉnh thành như Hokkaido, Osaka, Hiroshima và Fukuoka, chủ yếu tại khu vực Kanto.

Chúc bạn tìm được dịch vụ ưng ý cho nhu cầu của mình!

Related Articles

Back to top button