Kiến thức

Bật mí TOP 3 app mua đồ cũ ở Nhật có thể bạn chưa biết

Hiện nay, việc sử dụng ứng dụng mua đồ cũ tại Nhật Bản đang trở nên ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Đây là một cách giúp người dùng tìm kiếm những món đồ đa dạng, phù hợp và tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Nếu bạn đang sống và làm việc tại Nhật và cần tìm những món đồ cũ chất lượng, hãy tham khảo ngay 3 ứng dụng nổi tiếng sau đây.

1. Ưu điểm và nhược điểm của ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật Bản

Ưu điểm

Với sự phát triển không ngừng của Nhật Bản, nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu này và tiết kiệm chi phí, nhiều người Nhật cũng như du học sinh và người lao động có thu nhập thấp thường chọn mua đồ cũ từ các cửa hàng đồ cũ hoặc trên mạng xã hội.

Sử dụng ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật Bản, bạn có thể tìm được những món đồ ưng ý và phù hợp mà không cần lo nhiều về chất lượng. Điều này bởi những món đồ đã qua sử dụng ở Nhật thường được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi đăng bán, vì vậy chất lượng vẫn được đảm bảo.

Hơn nữa, việc sử dụng ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật rất thuận tiện, bạn không cần phải ra cửa hàng mà chỉ cần lựa chọn những món đồ phù hợp qua sàn giao dịch trực tuyến.

Sử dụng ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Mua đồ cũ không chỉ cho phép bạn lựa chọn những món đồ ưng ý mà giá cả cũng có thể giảm tới khoảng một nửa so với giá ban đầu.

Nhược điểm

Tuy ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật có rất nhiều ưu điểm, nhưng cũng không tránh khỏi nhược điểm. Một số món đồ cũ có thể bị hư hỏng ít nhiều, không giống như những sản phẩm mới.

Thông thường, bạn cần có một tài khoản để mua các sản phẩm trên ứng dụng này. Ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật thường có hỗ trợ tiếng Nhật, vì vậy để sử dụng dễ dàng, bạn cần biết ngôn ngữ này.

Ưu điểm và nhược điểm của app mua đồ cũ ở Nhật Bản.

2. Các ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật nổi tiếng

Ứng dụng Mercari

Khi nhắc đến mua đồ cũ ở Nhật Bản, không thể không nhắc đến ứng dụng Mercari. Đây là ứng dụng mua đồ cũ được ưa chuộng nhất tại thị trường Nhật Bản.

Ứng dụng này có ưu điểm sở hữu nhiều sản phẩm đa dạng. Hơn nữa, Mercari còn đáp ứng mọi nhu cầu mua bán đồ cũ của khách hàng. Đặc biệt, khi khách hàng đã nhận sản phẩm và đánh giá, người bán mới có thể nhận thanh toán trên ứng dụng. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng như hình ảnh quảng cáo, khách hàng có quyền trả lại sản phẩm trước khi đánh giá. Điều này làm cho Mercari trở thành một trong những ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật được khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Hiện nay, ứng dụng Mercari đã có hơn 94% tỉ lệ tải và cài đặt tại Nhật Bản. Điều này cho thấy sức hút và nhu cầu mua bán đồ cũ trên Mercari rất lớn.

Đối với ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật như Mercari, bạn không chỉ có thể mua những món đồ mình thích mà còn có thể trò chuyện trực tiếp với người bán để thương lượng giá cả. Tuy nhiên, mức giá bán trên ứng dụng đã giảm rất nhiều so với thị trường.

Bạn có thể hỏi người bán về tình trạng và thông tin của món đồ bạn muốn mua, ví dụ như tình trạng hàng hoặc thông tin chi tiết về món đồ.

Ứng dụng Mercari - ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật Bản.

Ứng dụng Line Mall

Ứng dụng Line Mall là một trong những ứng dụng mua bán đồ cũ ở Nhật Bản nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Đây là ứng dụng của công ty Line. Line Mall chính là ứng dụng mua bán đồ cũ ở Nhật uy tín, thường xuyên có chương trình khuyến mại và giảm giá cho khách hàng. Vì vậy, ứng dụng này thu hút rất nhiều người mua và giúp khách hàng tìm kiếm những món đồ cũ yêu thích.

Trên ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật như Line Mall, bạn có thể thoải mái tìm kiếm và đặt mua bất kỳ sản phẩm nào bạn thích. Dù là đồ đã qua sử dụng, nhưng những món đồ này vẫn còn mới và có giá cả phải chăng. Ngoài ra, Line Mall còn cung cấp những sản phẩm mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác. Vì vậy, Line Mall được rất nhiều người sử dụng.

Ứng dụng Rakuma

Rakuma là một trong những ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật Bản được biết đến rộng rãi. Đây là ứng dụng của Rakuten – công ty nổi tiếng. Rakuma có các tính năng tương đồng với Mercari. Ứng dụng này là lựa chọn hiệu quả cho những người yêu thích mua sắm. Bạn có thể tiết kiệm chi phí mua sắm khi sử dụng Rakuma.

Ứng dụng Rakuma tập trung vào các mặt hàng từ nhà bếp, nội thất, làm đẹp cho đến công nghệ và nhu yếu phẩm. Bạn có thể tìm thấy đa dạng các sản phẩm chất lượng từ hàng mới đến hàng đã qua sử dụng.

Khi mua sắm trên ứng dụng Rakuma, bạn có thể sử dụng thẻ tích điểm để nhận ưu đãi và mua sắm với giá hợp lý nhất. Ứng dụng này còn được đánh giá cao về giao diện đẹp mắt và sự tiện ích.

Hiện nay, Rakuma đã trở thành một trong những “gã khổng lồ” của thị trường thương mại điện tử tại Nhật Bản và có sẵn trên cả 2 nền tảng Android và iPhone.

Rakuma là phiên bản ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật Bản.

3. Một số lưu ý khi mua hàng tại Nhật Bản

Khi mua hàng tại Nhật Bản, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng thành thạo tiếng Nhật: Việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật. Bạn có thể giao tiếp và thương lượng giá cả cũng như tìm hiểu về sản phẩm.

  • Cần có tài khoản để mua hàng: Tương tự như các ứng dụng mua sắm trực tuyến khác, sử dụng ứng dụng mua đồ cũ ở Nhật yêu cầu bạn có một tài khoản để giao dịch mua bán thuận tiện và nhanh chóng.

4. Nên dùng app mua đồ cũ ở Nhật hay không?

Có nên dùng app mua đồ cũ ở Nhật hay không là câu hỏi của rất nhiều người. Tại Nhật Bản, người dân thường phải trả phí để loại bỏ những đồ cũ lớn. Để tiết kiệm chi phí, nhiều người Nhật đã quyết định bán những món đồ cũ của mình với giá rẻ hoặc thậm chí cho đi miễn phí. Hầu hết những mặt hàng bị bán trên app mua đồ cũ ở Nhật đều có chất lượng tốt.

Hơn nữa, người Nhật thường rất cẩn thận và tỉ mỉ, giúp bạn yên tâm về chất lượng của những món đồ bạn chọn mua. Sử dụng app mua đồ cũ ở Nhật cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua sắm.

Nếu bạn đang sống và làm việc tại Nhật Bản, hãy thử tìm hiểu về hình thức mua sắm này để tìm cho mình những món đồ yêu thích và phù hợp nhất. Mua đồ cũ trên sàn giao dịch trực tuyến còn giúp bạn mua với giá rẻ và tìm thấy nhiều món đồ chất lượng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được app mua đồ cũ ở Nhật hiệu quả như mong đợi.

Related Articles

Back to top button