CÁ HỒI – MỘT TRONG NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM BỔ DƯỠNG NHẤT HÀNH TINH

Với Nhật Bản, cá hồi là nguyên liệu rất trân quý trong trong ẩm thực. Cá hồi sống ở cả nước ngọt và nước mặn. Không chỉ là một món ăn ngon, cá hồi còn tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều dưỡng chất.

Cá hồi còn được gọi là nguồn Omega 3 tự nhiên nhờ vào trữ lượng dồi dào, cùng với các khoáng chất và vitamin mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể con người.

Cải thiện thần kinh

Hàm lượng axit béo Omega-3 trong cá hồi làm tăng tính hiệu quả của chức năng não, cải thiện trí nhớ và cũng giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Những a xít béo cùng với các chất dinh dưỡng khác bảo vệ hệ thần kinh khỏi những thiệt hại liên quan đến lão hóa và hoạt động như một thuốc chống trầm cảm làm giãn não.

Tốt cho xương khớp

Theo các nhà nghiên cứu, ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương. Bình thường, nữ giới có lượng axit béo Omega-3 trong máu cao hơn nam giới, nên có ít nguy cơ gãy xương hông.

Cá hồi sẽ là thực phẩm chống viên tự nhiên, ăn nó mỗi ngày sẽ giúp giữ cho xương mạnh mẽ.

Giúp da khỏe mạnh

Cá hồi có hàm lượng chất béo Omega-3 đặc biệt sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng và mềm hơn. Các chất chống ô xy hóa carotenoid trong cá hồi có thể làm giảm đáng kể ảnh hưởng của các gốc tự do gây hại, gây lão hóa. Vì vậy, nên ăn cá hồi ba lần một tuần để có làn da rạng rỡ hơn.


Ngăn ngừa ung thư

Cá hồi có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa sự phát triển của ung thư. Các a xít béo Omega-3 có tác động sâu sắc trong việc chống lại khối u và ung thư. Nó giết chết tế bào ung thư ruột kết, tế bào ung thư tuyến tiền liệt, tế bào ung thư vú, ung thư gan và ung thư da.


Hỗ trợ giảm cân

Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân. Nó giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu. Vì vậy, cá hồi là một thực phẩm hoàn hảo có thể thúc đẩy giảm cân và giảm mỡ bụng ngay lập tức.

-St.

 

Xem thêm tại: https://manekineko.com.vn/

1
Bạn cần hỗ trợ?