Kiến thức

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Visa doanh nghiệp và du lịch

5 loại Visa Nhật Bản người lao động nên biết

Người nước ngoài từ một trong hơn 50 quốc gia được Nhật Bản miễn visa tạm thời chỉ cần mang theo hộ chiếu hợp lệ có thể nhập cảnh Nhật Bản dưới hình thức du lịch hoặc thương mại. Visa tạm thời cho phép lưu trú tại Nhật Bản tối đa 90 ngày. Tuy nhiên, người có visa tạm thời không được phép tham gia kinh doanh hoặc mua bán. Dù vậy, họ có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại các trường Nhật ngữ. Luôn mang theo hộ chiếu khi đi du lịch quốc tế là điều bắt buộc. Hiện nay, có nhiều lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản bất hợp pháp bằng cách xin visa du lịch rồi bỏ trốn để làm việc, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng người Việt sống và làm việc tại Nhật Bản. Nếu bị cảnh sát Nhật bắt, bạn sẽ không còn cơ hội quay lại Nhật Bản được nữa.

Visa lao động và kỹ thuật viên

5 loại Visa Nhật Bản người lao động nên biết

Người nước ngoài muốn làm việc tại Nhật Bản cần có visa lao động được cấp từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia mình để nhập cảnh dưới dạng visa lao động.

Có hơn 12 loại visa lao động cho phép người sở hữu làm việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm phóng viên, nghệ thuật, nghiên cứu, giáo dục, kỹ thuật, giải trí, quản trị kinh doanh, dịch vụ quốc tế, và nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn chuyển công việc trong thời gian ở Nhật Bản và công việc mới không thuộc lĩnh vực được phép làm việc (ví dụ: từ giáo dục sang kỹ thuật), bạn cần thay đổi loại visa. Để xin visa lao động, bạn cần có bằng đại học hoặc chứng chỉ chuyên môn và được một công ty tại Nhật Bản chấp nhận hoặc có người bảo lãnh. Visa lao động thường có thời hạn 1 hoặc 3 năm và có thể gia hạn. Hãy tham khảo thêm: Hướng dẫn thủ tục xin visa lao động người lao động cần biếtCảnh giác với dịch vụ “xin giúp” visa tại Nhật Bản.

Visa du học

5 loại Visa Nhật Bản người lao động nên biết

Người nước ngoài muốn du học tại Nhật Bản (trừ trường hợp tham gia các khóa học tiếng ngắn hạn) cần có visa du học cấp từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản để nhập cảnh dưới hình thức lưu trú du học lâu dài.

Có nhiều loại visa du học phân biệt theo loại hình học tập, bao gồm học trước đại học, học đại học, chương trình trao đổi văn hóa, và nhiều loại khác. Để nhận được visa du học, bạn cần có xác nhận từ trường mà bạn sẽ học và chứng minh khả năng tài chính trong quá trình học. Thời hạn của visa du học có thể kéo dài từ 3 tháng đến 4 năm 3 tháng tùy vào chương trình học. Du học sinh không được phép làm việc tính lương trừ khi có giấy phép từ Cục xuất nhập cảnh. Trong trường hợp có giấy phép, số giờ làm việc cũng bị giới hạn (không quá 28 giờ/tuần). Hãy tham khảo Cách chuyển visa du học Nhật sang visa lao động.

Related Articles

Back to top button