Kiến thức

TOP 14 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN TỐT NHẤT 2023

Mới đây, tổ chức Times Higher Education (một trong 3 tổ chức xếp hạng đại học uy tín trên toàn thế giới) đã công bố danh sách 150 trường đại học Nhật Bản tốt nhất. Được thực hiện bởi THE phối hợp cùng công ty giáo dục Benesse, danh sách này đánh giá 278 học viện và trường đại học tại Nhật Bản.

Bảng xếp hạng này dựa trên 4 tiêu chí chính là Nguồn lực, Sự tương tác, Kết quả và Môi trường. Để giúp bạn dễ dàng đánh giá và chọn lựa, Jellyfish đã tổng hợp thông tin của 14 trường đại học tốt nhất trong bài viết này.

DANH SÁCH 14 TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN TỐT NHẤT

Dưới đây là tổng hợp thông tin tổng quan về top 14 các trường đại học hàng đầu Nhật Bản để bạn tham khảo.

1. Trường Đại học Tohoku – Trường đại học Nhật Bản được đánh giá tốt nhất

Trường Đại học Tohoku luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất Nhật Bản và cũng là một trong 3 trường Đại học hoàng gia lâu đời nhất ở Nhật.

  • Tên tiếng Anh: Tohoku University
  • Loại trường: Công lập
  • Học phí: 535.800JPY/năm (khoa luật: 804.000JPY)
  • Địa chỉ: 2-1-1 Katahira, Aoba, Sendai, Miyagi
  • Website: www.tohoku.ac.jp

Trường Đại học Tohoku

Đại học Tohoku là trường đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và được coi là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Nhật. Tiền thân của Đại học Tohoku là trường Y, khi mới thành lập vào năm 1736.

Hiện nay, trường đã mở rộng thành 6 khoa chính bao gồm Y học, Nha khoa, Khoa học xã hội, Khoa học, Kỹ thuật và Nông nghiệp. Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản chấp nhận sinh viên nữ theo học và cũng là trường đầu tiên tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

Đại học Tohoku là một trong 13 trường đại học thuộc Dự án toàn cầu nhằm quốc tế hóa giáo dục đại học trong nước nên các chương trình học đều hoàn toàn bằng tiếng Anh và cấp bằng chuẩn quốc tế. Trường cũng là nơi khai sinh ra nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục học, nhà văn và những chính trị gia hàng đầu.

Nếu bạn muốn du học Nhật Bằng tiếng Anh thì trường Tohoku chắc chắn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất!

2. Trường Đại học Tokyo

Trong suốt hơn 20 năm qua, Đại học Tokyo luôn đứng ở vị trí đầu trong danh sách các trường Đại học tốt nhất Châu Á và trong top 40 trường Đại học tốt nhất thế giới. Nơi đây cũng là ước mơ du học của rất nhiều bạn học sinh.

  • Tên tiếng Anh: The University of Tokyo
  • Loại trường: Công lập
  • Học phí: 535.800 JPY/năm (Luật: 804.000JPY)
  • Địa chỉ: 7-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo
  • Website: www.u-tokyo.ac.jp

Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) được thành lập vào năm 1877 do sáp nhập Trường Tokyo Kaisei và Trường Y Tokyo. Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản.

Trường Đại học Tokyo có tất cả 9 phân khoa, 15 trường cao học và 11 viện nghiên cứu với các ngành chính bao gồm Khoa học xã gội & Truyền thông, Khoa học máy tính, Luật, Nhân văn, Nông nghiệp & các ngành liên quan, Y tế & Sức khỏe.

Bên cạnh đó, trường có 3 thư viện chính, 3 viện nghiên cứu nâng cao. Trong 2 năm đầu học tại đại học Tokyo, sinh viên sẽ theo học chương trình giáo dục nghệ thuật tự do. Từ năm thứ 3 mới theo học chuyên ngành đã chọn từ trước.

Đại học Tokyo sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi khi gần những điểm tham quan văn hóa của Tokyo như Yanesen, các đền thờ, công viên Ueno, bảo tàng,… Cùng với đó là các phương tiện công cộng thuận tiện để di chuyển vào khu vực trung tâm Tokyo.

Đại họ…

Related Articles

Back to top button