Kiến thức

Cách giới thiệu bản thân trong CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

1. Tầm quan trọng của việc giới thiệu bản thân trong CV

“Giới thiệu bản thân trong CV” là một phần quan trọng để nhà tuyển dụng (NTD) có cái nhìn tổng quan về bạn và xem xét xem bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không.

Giới thiệu bản thân trong CV

Phần giới thiệu này chỉ có vài dòng nhưng cần phản ánh được sự ấn tượng để bạn không bị bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì vậy, nên dành thời gian để viết nội dung tuyệt vời, từ đó tăng khả năng được chọn cho vị trí công việc.

2. Những thông tin cần điền trong phần giới thiệu bản thân trong CV

Có rất nhiều thông tin liên quan đến bạn, nhưng không phải thông tin nào cũng có giá trị và nhà tuyển dụng muốn biết. Để tạo ấn tượng, bạn cần lựa chọn những thông tin sau:

Các thông tin cần điền vào phần giới thiệu bản thân trong CV

2.1 Giới thiệu ngắn

Bạn nên bắt đầu giới thiệu về bản thân trong CV bằng 3 tính từ để làm nổi bật con người, ngành nghề và vị trí hiện tại của bạn. Chỉ cần những thông tin như vậy đã đủ để nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn ngay từ phần đầu của CV xin việc.

2.2 Tổng quan về kinh nghiệm làm việc

Viết những kinh nghiệm làm việc trước đó một cách ngắn gọn. Những kinh nghiệm đó giúp bạn xây dựng sự nghiệp và phát triển kỹ năng của bản thân.

2.3 Mô tả chuyên môn

Trong mô tả, đề cập ngắn gọn đến kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ để nhà tuyển dụng nhìn thấy khả năng chuyên môn của bạn. Cần thể hiện sự hoàn hảo của bản thân với công việc ứng tuyển. Viết sát nhất có thể với mô tả công việc được đăng tải để gây ấn tượng tốt hơn.

2.4 Mục tiêu và dự định

Cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có mục tiêu rõ ràng qua mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bản thân. Đề cập về dự định tương lai liên quan đến ngành nghề bạn muốn ứng tuyển. Bạn cần đưa ra một lộ trình phát triển rõ ràng để chứng tỏ bạn là người có chí cầu tiến.

2.5 Mong muốn của bản thân

Thể hiện mong muốn của bản thân được làm việc tại công ty và vị trí bạn ứng tuyển. Thông qua đó, nhà tuyển dụng có thể thấy “khát vọng” của bạn với công việc mà họ đang tuyển.

3. Cách viết giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng

Cách viết giới thiệu bản thân trong CV rất quan trọng vì nếu viết không đúng bạn có thể đánh mất cơ hội gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số bí quyết để tạo được ấn tượng:

Cách làm CV ấn tượng phần giới thiệu bản thân

3.1 Độ dài phù hợp

Phần giới thiệu bản thân chỉ nên dành khoảng 2-4 câu để nói ngắn gọn về bản thân. Đừng làm dài quá, vì dung lượng của CV nên chỉ ở 1-2 trang giấy A4.

3.2 Tập trung vào thông tin chính

Tập trung vào những thông tin quan trọng. Bạn cần tránh việc viết dài dòng hoặc lan man thành đoạn văn. Viết 2-3 câu ngắn gọn để gây ấn tượng.

3.3 Chèn từ khóa

Chèn từ khóa liên quan đến yêu cầu tuyển dụng một cách khôn khéo. Nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên biết sử dụng các từ khóa quan trọng và thuật ngữ chuyên ngành.

3.4 Nhấn mạnh con số

Đề cập đến các con số cụ thể để làm nổi bật thành tích và khả năng của bạn. Nhưng cần đảm bảo tính xác thực và rõ ràng, tránh phóng đại thành tích của bản thân.

4. Những điều cần tránh khi viết giới thiệu bản thân trong CV

Khi viết giới thiệu bản thân trong CV, cần tránh những vấn đề sau:

Những điều nên tránh khi viết giới thiệu bản thân trong CV

4.1 Nói dối

Tránh nói dối vì sẽ phản ánh sự không trung thực của bạn. Nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra thông tin không chính xác qua cách bạn viết.

4.2 Đưa thông tin không cần thiết

Không cần đưa vào các thông tin không cần thiết như tình trạng hôn nhân, số con,… Bạn nên tập trung vào các thông tin quan trọng và không quá cá nhân.

4.3 Đưa điểm yếu

Tránh đề cập đến điểm yếu trong phần giới thiệu bản thân. Giữ phiên bản tốt nhất và sáng sủa của bạn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

4.4 Quá khoa trương, phóng đại

Đừng khoa trương hay phóng đại khả năng của bản thân. Điều này không cần thiết và có thể làm mất hảo cảm từ nhà tuyển dụng.

4.5 Viết quá dài

Độ dài giới thiệu chỉ nên trong khoảng 120 – 150 từ. Viết quá dài sẽ làm mất thời gian của nhà tuyển dụng và giảm sự thiện cảm đối với CV của bạn.

5. Một số mẫu giới thiệu bản thân trong CV

Dưới đây là một vài mẫu giới thiệu bản thân trong CV cho các vị trí khác nhau:

Mẫu giới thiệu bản thân cho sinh viên mới ra trường

Tôi là một người chăm chỉ và đầy khát vọng với niềm đam mê lớn đối với ngành vận tải và chuỗi cung ứng. Tôi hiện đang học năm thứ hai chương trình Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường đại học ABC. Tôi có kỹ năng giao tiếp tốt, cho phép bản thân truyền đạt thông tin hiệu quả đến nhiều người. Trong ngắn hạn, tôi muốn chớp lấy cơ hội để nâng cao năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế trong ngành thông qua vị trí công ty để có thể vững chắc hơn trong lộ trình ngành Logistics và Chuỗi cung ứng trong tương lai.

Mẫu giới thiệu bản thân với vị trí thiết kế

Tôi là một Nhà thiết kế đồ họa sáng tạo, nghệ thuật với tài năng tư duy vượt qua khuôn khổ và đưa ra những ý tưởng và thiết kế tối tân. Tôi tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế Đồ họa tại Đại học XYZ và sau đó tôi đã làm việc trong ngành thiết kế trong 2 năm qua. Tôi tự hào về việc cung cấp những sản phẩm xuất sắc cho tất cả các bên liên quan và nhận thấy tác động tích cực mà tôi tạo ra đối với các khách hàng và các doanh nghiệp.

Mẫu giới thiệu bản thân cho vị trí quản trị doanh nghiệp

Tôi là một người logic, tập trung vào quá trình với cách tiếp cận thực tế để giải quyết vấn đề và có động lực hoàn thành mọi việc, kể cả trong môi trường áp lực. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và dẫn dắt đội ngũ trên nhiều lĩnh vực với nhiều dự án khác nhau. Ngoài ra, tôi còn là người ham học hỏi, thích vượt qua thử thách và thực sự quan tâm đến quản lý kinh doanh và phương pháp giúp cho các tổ chức thành công. Về dài hạn, tôi muốn được làm thử sức với nhiều tình huống mới và tăng kỹ năng cũng như kinh nghiệm cho bản thân.

Mẫu giới thiệu bản thân cho vị trí Giám đốc Digital Marketing

Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số có kinh nghiệm với 5 năm chuyên môn trong việc thành lập một công ty toàn cầu. Tăng khách hàng tiềm năng trong nước lên 500% và tăng doanh số bán hàng online từ 100.000 hàng năm lên hơn 2 triệu trong khoảng thời gian 3 năm. Tìm cách phát triển sự nghiệp bằng cách áp dụng các kỹ năng cho nhóm Marketing của công ty XX.

Mẫu giới thiệu bản thân cho Content Writer

Là một Content Writer với 3 năm kinh nghiệm trong một công ty thương mại điện tử lớn. Nội dung được phân bố trên website chính và các kênh truyền thông xã hội đã giúp tăng sự hiện diện thương hiệu của công ty trên mạng xã hội lên hơn 700.000 trên ba kênh và cải thiện tỷ lệ đọc email lên 48%. Tôi đang tìm kiếm sự nghiệp nâng cao với nhiều thử thách và cơ hội khi quyết định tham gia vào công ty của quý anh/chị với tư cách là Giám đốc điều hành SEO.

Vậy là bạn đã biết cách viết giới thiệu bản thân trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng ngay để dễ dàng vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ và tiến đến vòng phỏng vấn trực tiếp! Chúc bạn thành công!

Nguồn: JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc

Related Articles

Back to top button