Kiến thức

2 mẫu CV xin việc gia sư tiếng Anh, Toán cho sinh viên

CV

Hiện nay, có rất nhiều bạn sinh viên có nhu cầu đi gia sư, số lượng nhiều đến mức khó có thể đọc vị. Con số này càng lớn thì tỉ lệ cạnh tranh giữa các bạn sinh viên ngày càng nhiều. Các lớp “ngon” như Toán, Tiếng Anh mặc dù số lượng nhiều nhưng vẫn không thể chia đều cho tất các bạn sinh viên. Muốn nhận được những lớp này, các bạn phải chứng tỏ năng lực và kỹ năng sư phạm của bản thân tốt hơn các bạn khác. CV là một trong những phương pháp giúp các bạn tạo ấn tượng với các trung tâm gia sư uy tín.

CV gia sư là gì?

Trước khi bắt tay vào thiết kế một bản CV gia sư, mọi người cần hiểu rõ CV là gì để biết được cần viết gì và viết như thế nào, viết nhằm mục đích gì.

CV là viết tắt của “Curriculum Vitae”, thường được dịch là sơ yếu lý lịch, tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc, địa chỉ liên hệ,…

Mục đích của CV là để tạo ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng. Những nội dung trong CV càng nổi bật thì càng giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng, có thêm nhiều cơ hội trúng tuyển những công việc tốt.

2 mẫu CV xin việc gia sư tiếng Anh, Toán

Mẫu CV gia sư số 01

Thông tin cá nhân

Trong bản CV, các bạn sinh viên không được bỏ sót thông tin cá nhân như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú, số điện thoại và email để liên lạc. Gia sư phải đảm bảo các thông tin này hoàn toàn chính xác 100% để các trung tâm có thể đặt lịch phỏng vấn với các bạn trong thời gian nhanh nhất. Lưu ý khi chọn ảnh trong CV phải chọn những ảnh rõ nét, chụp chính diện và có thái độ nghiêm túc.

Hình thức dạy

Gia sư nên chỉ rõ mình có thể dạy được theo hình thức nào online hay offline để các trung tâm nắm bắt thông tin mà giới thiệu các lớp phù hợp với mong muốn của các bạn.

Khu vực có thể đi dạy

Gia sư hãy giới hạn một khu vực dạy cụ thể, có thể dạy được trong bán kinh bao nhiêu để tiết kiệm thời gian di chuyển, đảm bảo đi dạy đầy đủ và đúng lịch. Các bạn có thể làm chủ phương tiện, hạn chế bị lạc đường, trễ thời gian dạy.

Trình độ học vấn

Một phần quan trọng không thể thiếu đó là trình độ học vấn. Các bạn phải ghi rõ mình đang là sinh viên trường Đại học nào, thuộc ngành gì dù bạn không phải là sinh viên trường top và lưu ý chỉ nên liệt kê các cấp học từ lớp 10 trở lên. Trong phần này, những bạn nào học chuyên Anh, chuyên Toán thì nên tận dụng điều này và viết vào trong CV của mình.

Thành tích học tập

Ngoài ra, để tạo ấn tượng tốt với các bậc phụ huynh và trung tâm gia sư, các bạn phải ghi rõ các thành tích học tập đã từng đạt được trong quá trình học tập của mình. Lưu ý hãy trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, dễ nhìn, hãy lựa chọn những thành tích nổi bật nhất và có liên quan đến Tiếng Anh hoặc Toán. Khi đọc CV, các bậc phụ huynh cũng đánh giá được phần nào kiến thức chuyên môn của gia sư. CV càng nhiều thành tích nổi bật thì gia sư càng khẳng định được kiến thức của mình.

Mẫu CV gia sư số 02

CV

Nhìn chung mẫu CV này khá giống mẫu 01 nhưng có thêm các phần như kinh nghiệm giảng dạy, các kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp. Mẫu CV này sẽ hợp với những bạn sinh viên năm hai trở lên khi đã có nhiều kinh nghiệm, trau dồi được các kĩ năng cần thiết, nếu GPA cao có thể nhận được nhiều đánh giá tốt từ trung tâm và các bậc phụ huynh.

Kinh nghiệm giảng dạy

Ngoài trình độ học vấn và các thành tích nổi bật, gia sư có thể ghi thêm kinh nghiệm giảng dạy. Với những bạn nào đã có kinh nghiệm giảng dạy thì cảm thấy phần này không quá khó viết. Các bạn có thể trình bày ngắn gọn kinh nghiệm của mình như từng dạy kèm các lớp Tiếng Anh, Toán lớp mấy, các thành tích mà học sinh đã đạt được sau khi học thêm với các bạn,… Khi đọc một bản CV, các bậc phụ huynh và trung tâm luôn chú ý đến hai yếu tố này nên hãy chú ý ghi rõ ràng, viết ngắn gọn, bắt trọn từ khóa quan trọng và thành thật là trên hết.

Kĩ năng

Trong mẫu này, các bạn sẽ trình bày thêm các kỹ năng của mình. Đó có thể là bất cứ kỹ năng gì miễn là nó giúp ích cho công việc gia sư của bạn. Một số kỹ năng các bạn cần phải ưu tiên đó là kỹ năng truyền đạt, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý, kỹ năng tin học văn phòng (nếu dạy online),… Khi đi dạy, kiến thức thôi là chưa đủ, bạn còn cần thêm rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm phụ trợ để giúp các em học sinh đạt nhiều tiến bộ trong học tập.

Mục tiêu nghề nghiệp

Các bạn hãy ghi rõ những thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai. Chẳng hạn, khi nhận một lớp gia sư Tiếng Anh 4, bạn hãy ghi rõ có thể giúp các em đạt mức điểm bao nhiêu có thể là 7 điểm hay 8 điểm trở lên. Như vậy, bạn càng tạo được uy tín với các bậc phụ huynh và trung tâm gia sư. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp các bạn cần phải căn cứ vào học lực của học sinh và khả năng của bản thân để đưa ra một mục tiêu khả thi.

Những trang web hỗ trợ làm CV gia sư miễn phí

Canva

Các bạn sinh viên có thể tận dụng trang web này để tạo cho mình một bản CV đẹp, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. Ở đây có sẵn các mẫu CV rất chất lượng, các bạn sinh viên có thể tùy ý chỉnh sửa để phù hợp với mục đích sử dụng của mình hơn.

TopCV

Đây là nền tảng tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, cung cấp dịch vụ viết CV online chuyên nghiệp. Các bạn sinh viên có thể truy cập vào đây để tải các mẫu CV về máy tính của mình để chỉnh sửa. Ngoài ra, khi sử dụng các mẫu CV ở trên đây, sẽ dễ dàng kết nối với các nhà tuyển dụng và tìm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Vietnamwork

Vietnamwork là một trang web tìm việc nổi tiếng tại Việt Nam, Tại đây, bạn có thể có được những mẫu CV rất ấn tượng với nhiều mẫu mã khác nhau. Các mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp như TopCV nhưng số lượng mẫu không quá phong phú nên phần nào đấy khá “kén” người dùng.

Kết luận:

CV không phải một thuật ngữ lạ lẫm đối với các bạn sinh viên, kỹ năng viết CV cũng rất quan trọng, ai cũng cần phải học để biết cách thể hiện chân thật những điểm mạnh của bản thân, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Mỗi sinh viên nên sở hữu cho riêng mình một bản CV đẹp cả hình thức lẫn nội dung, để bạn có thể tận dụng nó khi xin việc gia sư Toán, Tiếng Anh.

Related Articles

Back to top button