Kiến thức

10+ mẫu CV IT “chất” chinh phục nhà tuyển dụng trong 3 giây (mới nhất 2022)

Có quá nhiều mẫu CV phổ biến trên mạng nhưng lại quá ít CV thực sự ấn tượng cho những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. ITviec đã chọn lọc ra những mẫu CV IT “chất nhất quả đất” cho các vị trí khác nhau, giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong 3 giây đầu tiên.

Không chỉ cung cấp những mẫu CV IT có thể sử dụng ngay, ITviec còn hướng dẫn bạn cách bố trí các thông tin mà nhà tuyển dụng muốn đọc trong một CV và những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi viết CV IT.

Những mục cơ bản của một CV chuyên nghiệp

Tương tự như CV xin việc của các ngành nghề khác, một CV xin việc ngành IT chuyên nghiệp vẫn phải bao gồm đầy đủ các mục sau đây:

 • Thông tin cá nhân: Họ tên, số điện thoại, ngày sinh và email để nhà tuyển dụng liên hệ khi cần thiết.
 • Trình độ học vấn: Tên trường Đại học/Cao đẳng kèm chuyên ngành bạn theo học. Có thể liệt kê các khóa học hoặc chứng chỉ giúp ích cho công việc bạn muốn ứng tuyển.
 • Kinh nghiệm làm việc: Chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển để làm nổi bật sự phù hợp của bạn. Hãy sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian từ gần đến xa.
 • Kỹ năng: Thường sẽ có 3 loại kỹ năng chính: kỹ năng tin học, kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn. Hãy đảm bảo chúng tương thích với công việc của bạn trong tương lai.
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Tóm tắt mục tiêu ngắn và dài hạn của bạn về con đường sự nghiệp. Nếu có thể, hãy liên kết chúng với mục tiêu của công ty mà bạn muốn ứng tuyển.

Ngoài các mục trên, bạn có thể bổ sung thêm các nội dung khác như hoạt động ngoại khóa, sở thích, người tham khảo… miễn là chúng không làm CV của bạn trở nên rườm rà.

Những mẫu CV IT được các nhà tuyển dụng đánh giá cao

Không cần tìm kiếm nữa, bạn có thể ngay lập tức tải về và sử dụng các mẫu CV xin việc làm IT (mẫu CV IT tiếng Anh và tiếng Việt).

Không chỉ sử dụng CV mẫu, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nội dung được trình bày trong các mẫu CV và thay đổi sao cho phù hợp với kinh nghiệm của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết hợp nhiều mẫu CV để tạo sự nổi bật riêng cho bản thân.

Mẫu CV IT dành cho Web Developer

 • Mẫu CV dành cho Web Developer 1
 • Mẫu CV dành cho Web Developer 2
 • Mẫu CV dành cho Web Developer 3

Mẫu CV IT dành cho QA/QC/Tester

 • Mẫu CV dành cho QA/QC/Tester 1
 • Mẫu CV dành cho QA/QC/Tester 2

Mẫu CV IT dành cho Software Engineer

 • Mẫu CV dành cho Software Engineer 1
 • Mẫu CV dành cho Software Engineer 2

Mẫu CV dành cho Project Manager

 • Mẫu CV dành cho Project Manager

Mẫu CV dành cho Product Manager

 • Mẫu CV dành cho Product Manager

Mẫu CV IT dành cho Data Analyst

 • Mẫu CV dành cho Data Analyst

Mẫu CV dành cho IT Manager

 • Mẫu CV dành cho IT Manager

Mẫu CV IT dành cho Data Scientist

 • Mẫu CV dành cho Data Scientist

Một số mẫu CV cho các ngành nghề IT khác

 1. Mẫu CV dành cho Database Administrator
 2. Mẫu CV dành cho IT Developer
 3. Mẫu CV dành cho UX Designer

5 sai lầm nghiêm trọng khi viết CV xin việc ngành IT

Có hàng ngàn lỗi phổ biến khi viết CV xin việc mà mỗi ngày bạn vẫn nghe “ra rả” bên tai. Tuy nhiên, có 5 sai lầm nghiêm trọng mà hơn 90% Developer đều mắc phải khi viết CV xin việc mà họ không hề biết.

Anh Chris Harvey – CEO của ITviec, trong vai trò của một nhà tuyển dụng, đã chia sẻ những sai lầm đó:

Sai lầm #1: CV của bạn quá dài

Tôi là một quản lý nhân sự bận rộn. Tôi không có thời gian đọc một CV dài 15 trang liệt kê tất cả những kỹ năng IT có trên đời hay tên tuổi của các thành viên trong gia đình bạn.

Giới hạn CV của bạn trong khoảng 2-4 trang. Hãy đặt những kỹ năng, kinh nghiệm tuyệt vời nhất của bạn lên đầu tiên! Như vậy, tôi chỉ cần 5 giây lướt qua 2 trang đầu là đã thấy ngay bạn là một ứng viên có giá trị.

Sai lầm #2: Chỉ liệt kê công việc đã làm mà không có số liệu cụ thể

Thay vì viết “Tôi biết sử dụng Spring, Hibernate, Ajax, Google Map API, Apache Tomcat và Oracle database technologies”, hãy viết “Tôi đã sử dụng Spring, Hibernate, Ajax, Google Map API, Apache Tomcat và Oracle database technologies để phát triển một hệ thống quản lý xe ô tô như một ứng dụng trang đơn. Kết quả: giúp một công ty cho thuê xe giảm chi phí 30% trong 1 tháng.”

Bạn có thấy sự khác biệt không? Ai cũng có thể nói rằng họ biết sử dụng các phần mềm trên, nhưng sử dụng chúng để tăng hiệu suất, giảm chi phí và tăng doanh thu mới thực sự ấn tượng. Hãy đưa ra đường dẫn đến dự án của bạn nếu có thể. Hãy nhớ rằng, trong tuyển dụng IT, một đường dẫn đáng giá ngàn lời nói.

Sai lầm #3: Gửi cho tôi một Cover Letter đã được gửi cho 20 công ty khác trước đó

Chỉ mất 3 giây để tôi nhận ra đây có phải là một Cover Letter mẫu được gửi đi hàng loạt hay không. Tệ nhất là bạn ghi sai tên công ty của tôi. Xóa ngay!

Mỗi công ty có yêu cầu khác nhau. Hãy dành 5-10 phút để viết một Cover Letter dành riêng cho công ty chúng tôi, chỉ rõ những kỹ năng bạn có và làm cách nào để chúng có ích cho chúng tôi.

Sai lầm #4: Bạn không trả lời câu hỏi riêng khi nộp đơn tại ITviec

Mọi ứng viên tại ITviec sẽ phải trả lời một câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt trực tiếp. Đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt đẹp với họ!

Nếu câu trả lời của bạn chỉ là “Thank you” hoặc “See my CV”, tôi sẽ nghĩ rằng:

 1. Bạn không đọc câu hỏi trước khi trả lời
  hoặc
 2. Bạn không quan tâm

Chỉ để tôi thấy rằng bạn khác biệt. Dành một vài phút để trả lời câu hỏi cẩn thận. Câu trả lời của bạn là điều đầu tiên tôi nhìn thấy khi đọc hồ sơ của bạn gửi đến từ ITviec. Hãy nhớ “You don’t have a second chance to make a first impression.”

Sai lầm #5: Bạn chỉ nói về điều bạn muốn thay vì điều tôi muốn

Tôi đang tuyển dụng vì tôi cần ai đó giải quyết một vấn đề cho tôi. Đừng nói với tôi về lí do bạn thích công việc này hay nó sẽ làm gì cho bạn. Tôi không quan tâm lắm đến điều đó.

Thay vào đó, hãy nói cho tôi cách bạn có thể giúp tôi giải quyết vấn đề và làm cho công việc của tôi thành công hơn một cách cụ thể.

Đầu tư 5 phút, bạn sẽ đánh bại 999 ứng viên? Sao lại không?

Trong hàng ngàn hồ sơ xin việc được gửi đến, vì sao nhà tuyển dụng lại phải phỏng vấn bạn?

Bạn sẽ bảo họ một cách lười biếng “Xin hãy xem CV của tôi!” hay viện dẫn lý do chung chung, không thuyết phục? Những câu trả lời như vậy sẽ không bao giờ được chấp nhận, đặc biệt là đối với các vị trí tuyển dụng cấp cao.

Lời khuyên cho bạn: Hãy viết một đoạn giới thiệu ngắn riêng cho công việc bạn đang nộp đơn. Mục đích là “khoe” những kỹ năng, kinh nghiệm của bạn sẽ có ích cho công việc này. Hãy chỉ ra cụ thể lý do vì sao họ nên thuê bạn ngay lập tức!

Và làm điều này chỉ mất… 5 phút.

Ví dụ: 2 ứng viên cùng nộp đơn ứng tuyển vào vị trí “Senior .NET Software Engineer”. Họ được yêu cầu trả lời câu hỏi “Những kỹ năng của bạn có thể đóng góp cho vị trí này như thế nào?”

Đây là câu trả lời của ứng viên thứ nhất:

“Tôi xin gửi lời cảm ơn đặc biệt với thông tin đã được Công ty cung cấp. Với các kinh nghiệm tích lũy từ công việc trước và lý thuyết vững chắc, tôi tự tin rằng mình là một ứng viên phù hợp để điền vào vị trí trống hiện tại của Công ty.”

Còn đây là câu trả lời của ứng viên còn lại:

“Tôi có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển phần mềm với vai trò Senior Developer, trong đó có 7 năm lập trình sử dụng Công nghệ Microsoft .Net và hơn 3 năm làm việc với SharePoint. Trong dự án cuối cùng của tôi, tôi đã sử dụng ASP.NET Web Forms để tạo ra một hệ thống giá cả cho phép nhiều nhà cung cấp truy cập để đạt được giá tốt nhất cho một dịch vụ địa phương.”

Nếu bạn là nhà tuyển dụng, bạn sẽ ưu tiên ứng viên nào? Chắc chắn là ứng viên thứ hai. Anh ta đã đọc kỹ thông tin công việc. Anh ta biết nhà tuyển dụng cần những kỹ năng gì và trình bày một cách khéo léo làm sao anh ta có những kỹ năng đó. Ứng viên thứ nhất có một câu trả lời dài dòng mà không có ý nghĩa. Hoặc anh ta chưa đọc thông tin công việc (một điều thật kinh tởm). Hoặc anh ta không dành ra 5 phút để viết một câu trả lời hợp lý. Khả năng cao là anh ta sẽ sao chép đoạn này và gửi đi cho tất cả các công việc khác.

Tóm lại, để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bên cạnh việc tìm kiếm các mẫu CV IT chuyên nghiệp, Developer nên bỏ thời gian chỉnh sửa và tạo điểm nhấn đặc biệt cho bản thân.

Trước khi mong muốn nhà tuyển dụng công nhận năng lực chuyên môn của bạn, hãy đảm bảo CV xin việc của bạn không bị vứt vào sọt rác.

Robby ITviec

Bạn biết thêm những trang web có nhiều mẫu CV hoặc các mẹo viết CV ấn tượng? Hãy chia sẻ cho cộng đồng Developer trên ITviec nhé!

Related Articles

Back to top button