Du học Nhật Bản

Du học Nhật về nước làm gì? Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước

Du học sinh Nhật Bản thường đặt câu hỏi này: “Về nước sau khi du học Nhật Bản, chúng ta nên làm gì?” Câu hỏi này cũng được đặt ra bởi những người muốn đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, để có câu trả lời chi tiết nhất, chúng ta không phải lúc nào cũng tìm thấy ngay. Hiểu được điều đó, hôm nay tôi sẽ viết bài này để giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho chính mình.

Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản tương đương với việc học gì?

Trước hết, tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải ai cũng có cơ hội được du học Nhật Bản và làm việc đồng thời. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản xếp thứ ba trên thế giới. Do đó, bằng cấp mà bạn nhận được tại đây có giá trị trên toàn cầu. Bạn có thể sử dụng bằng đó ở bất kỳ quốc gia nào.

Nhiều người không tin vào điều này. Nguyên nhân là do họ thấy nhiều sinh viên Việt Nam sau khi du học về nước chỉ biết tiếng Nhật mà không có gì đặc biệt. Họ thấy những người này về nước và vẫn cần lo lắng về việc du học Nhật Bản về nước làm gì. Điều này bắt nguồn từ sự hiểu lầm về giáo dục tại Nhật Bản. Thực tế là những người này chỉ có chứng chỉ tiếng Nhật và chưa có bằng cấp nào khác. Nhiều người không hiểu rằng du học Nhật Bản đồng nghĩa với việc học gì.

Trình độ của du học sinh Nhật về nước là như thế nào?

Mỗi năm, có rất nhiều du học sinh từ Việt Nam trở về sau khi hoàn thành chương trình học và quyết định tìm kiếm cơ hội việc làm ở đất nước. Câu hỏi “Du học Nhật Bản về nước làm gì?” phụ thuộc vào trình độ của họ. Thực tế, trình độ của từng học sinh là khác nhau.

Với những bạn chỉ hoàn thành khóa học tiếng Nhật và trở về nước, thì ở tay họ chỉ có chứng chỉ tiếng Nhật. Tiếng Nhật là khả năng ngoại ngữ duy nhất mà họ sở hữu. Hầu hết du học sinh trở về nước với trình độ tiếng Nhật từ N3 đến N4.

Trái lại, những bạn đã hoàn thành trung cấp, cao đẳng hoặc đại học sẽ có trình độ cao hơn. Ngoài tiếng Nhật, họ còn có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực họ học. Hầu hết các du học sinh này có trình độ tiếng Nhật từ N3 đến N2. Với sự nổi tiếng của hệ thống giáo dục Nhật Bản, kiến thức chuyên môn của họ cũng rất cao. Do đó, việc tìm việc làm dễ dàng hơn.

Một điểm mạnh khác của du học sinh Nhật về nước là tác phong làm việc. Họ đã hình thành ý chí, tác phong nghiêm túc trong công việc và lối sống có trách nhiệm.

Du học Nhật về nước làm gì? Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước?

Có nhiều công việc mà du học sinh sau khi về nước có thể chọn lựa. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước là rất đa dạng.

Đối với những bạn chỉ có khả năng tiếng Nhật sau khi về nước, công việc mà bạn có thể làm bao gồm:

  • Kinh doanh hàng xách tay Nhật
  • Mở quán kinh doanh ẩm thực Nhật Bản
  • Làm giáo viên dạy tiếng Nhật
  • Phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Công nhân tại các nhà máy hoặc công ty Nhật Bản
  • Làm tại các công ty du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Và nhiều công việc khác

Đối với những bạn đã có bằng cấp tại Nhật, cơ hội việc làm sau khi du học Nhật về nước càng mở rộng. Bạn có thể làm những công việc liên quan đến chuyên môn của mình. Học chuyên ngành gì thì tìm công việc trong lĩnh vực đó. Bạn cũng có thể tự mở công ty hoặc xin vào một vị trí trong một công ty. Không chỉ các công ty Nhật, mọi công ty đều muốn tuyển dụng những người có chuyên môn và bằng cấp đáng tin cậy.

Nơi nào là tốt nhất để làm việc sau khi du học?

Công việc phong phú, vì vậy cũng có rất nhiều nơi để làm việc. Ngoài việc xem xét “Du học Nhật về nước làm gì?”, bạn cũng cần chú ý tới địa điểm.

Hiện nay, có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, và con số này đang tăng theo từng năm. Các doanh nghiệp này đều đang cần nhân lực. Với những gì bạn học được trong thời gian du học tại Nhật, bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm trong những công ty này. Mức lương cũng khá hấp dẫn.

Ngoài ra, các công ty dịch thuật hoặc công ty du lịch cũng là những nơi bạn có thể làm việc. Với sự thu hút của du học Nhật Bản đối với nhiều sinh viên, đã xuất hiện các công ty du học và xuất khẩu lao động. Bạn có thể chọn một nơi uy tín và làm việc tại đó.

Với những lợi thế mà bạn có trong tay, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc du học Nhật về nước làm gì. Công việc sẽ phù hợp với trình độ của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng học tập. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước sẽ mở ra cho bạn.

Tham khảo thêm các thông tin du học Nhật Bản khác tại https://avt.edu.vn/nhat-ban/thong-tin-nhat

Related Articles

Back to top button