Văn Hóa Nhật Bản

Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào? Lịch ngắm hoa anh đào nở năm 2023

Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào

Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào?

Hoa anh đào được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Loài hoa này được trồng rộng khắp đất nước, từ công viên, bên bờ sông, ven đường đến sân vườn. Nó cùng với núi Phú Sĩ trở thành biểu tượng của Nhật Bản. Hoa anh đào được ví như cuộc đời của một võ sĩ đạo Samurai, nở rực rỡ và tàn phai nhưng vẫn giữ được sự tươi nguyên và mùi hương dễ chịu.

Sắc hoa anh đào tinh khôi, mong manh, đẹp đến nao lòng

Giới Samurai Nhật coi hoa anh đào như cách sống của người võ sĩ đạo, sẵn sàng hi sinh trong nụ cười bình thản và nhẹ nhàng như bông hoa anh đào rời cành về với đất. Hoa anh đào thường nở rộ từ tháng 3 đến tháng 5, thời điểm xuân về, khi tiết trời trở nên ấm áp. Tháng 3 và tháng 4 là thời điểm hoa anh đào nở rộ nhất và là thời gian lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào.

Hoa anh đào nở đẹp nhất vào mùa nào

Trên đất Nhật Bản, hoa anh đào nở vào thời điểm khác nhau tùy vào vị trí địa lý. Bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn hoa anh đào tại nhiều vùng khác nhau. Hoa anh đào nở sớm nhất vào đầu tháng 1 ở Okinawa và kéo dài đến tháng 5 ở Hokkaido. Thời điểm hoa anh đào nở rực rỡ nhất trên khắp Nhật Bản thường vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4.

Mùa hoa anh đào vào tháng mấy

Thời điểm này, diễn ra lễ hội Hanami – lễ hội ngắm hoa truyền thống của Nhật Bản. Đây là lễ hội lớn nhất với lịch sử hàng ngàn năm và được coi là quốc lễ của người Nhật. Hoa anh đào trên khắp Nhật Bản sẽ cùng lúc nở rộ và sau một tuần tàn dần. Trong thời gian lễ hội Hanami, mọi người sẽ tạm gác hết công việc để tham gia bữa tiệc sôi động.

Thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào

Vào thời điểm này, người dân Nhật thường tổ chức picnic, ngắm hoa, trò chuyện và hát ca cả ngày đêm tại các công viên, ven sông. Họ thường thưởng thức các món ăn truyền thống như sushi, cơm hộp bento và uống rượu sake.

Lịch ngắm hoa anh đào nở năm 2023

Lich dự đoán hoa anh đào nở năm 2023

Lịch ngắm hoa anh đào nở tại Nhật Bản

Thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất

Lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản 2019

Những hình ảnh hoa anh đào nở tại Nhật Bản

Related Articles

Back to top button