Kiến thức

3 bước kiểm tra kết quả xin visa Nhật Bản online chính xác NHẤT

Nhật Bản luôn là điểm đến hấp dẫn cho nhiều du khách và người lao động Việt Nam, với mục đích du lịch, học tập, làm việc và công tác. Tuy nhiên, việc xin visa Nhật Bản lại khá phức tạp, yêu cầu nghiêm ngặt và nếu bạn không có kinh nghiệm xin thị thực Nhật trước đây, khả năng đậu visa là rất thấp. Vậy làm thế nào để kiểm tra kết quả xin visa Nhật? Trong bài viết hôm nay của Dịch vụ visa Việt Uy Tín, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chi tiết để kiểm tra kết quả xin visa Nhật Bản online nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Nhật Bản online

Bạn có thể tự kiểm tra hồ sơ xin visa Nhật Bản của mình và xem kết quả như thế nào thông qua hình thức trực tuyến. Quá trình kiểm tra kết quả visa Nhật không quá phức tạp, và bạn hoàn toàn có thể thực hiện 3 bước mà Việt Uy Tín sẽ hướng dẫn dưới đây chỉ trong 5 – 7 phút.

Bước 1: Truy cập website chuyên dụng để kiểm tra kết quả visa Nhật Bản

Truy cập vào trang web chuyên dụng để kiểm tra kết quả visa Nhật Bản tại https://lapse-immi.moj.go.jp/ZEC/appl/e0/ZEC2/pages/FZECST011.aspx.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin

Sau đó, trang web sẽ yêu cầu bạn đưa ra các thông tin như trong hình dưới đây. Bạn cần hoàn thành việc điền đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

 • 在留カード等番号 (Số thẻ ngoại kiều): Số này được ghi ở góc phải của thẻ ngoại kiều.
 • 在留カード等有効期限 (Thời hạn của thẻ): Thông tin này được in trên dòng thứ 5.
 • Mã xác nhận captcha theo màn hình hiển thị phía bên trái.

Kiểm tra kết quả xin visa Nhật

Bước 3: Xem kết quả

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn nút 問合せ để hoàn thành quá trình kiểm tra. Bạn sẽ nhìn thấy kết quả xin visa Nhật online trên trình duyệt. Có 2 trường hợp có thể xảy ra:

 • Nếu kết quả trả về là 失効していません (không hết hạn), điều này có nghĩa là visa của bạn vẫn còn hiệu lực và bạn có thể nhập cảnh tại Nhật Bản để du lịch, công tác, học tập theo mục đích bạn đã xin visa.
 • Nếu kết quả trả về là この在留カード等番号は有効ではありません (không hợp lệ), điều này có nghĩa là visa của bạn đã hết hạn.

Kết quả visa Nhật còn hiệu lực

Kết quả visa Nhật hết hiệu lực

Tại sao đơn xin visa Nhật Bản của bạn bị từ chối?

Thủ tục xin visa Nhật Bản khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải nắm vững quy định và yêu cầu. Nếu bạn gặp phải một trong những lý do sau đây, khả năng đậu visa sẽ không cao, thậm chí đơn xin visa Nhật Bản của bạn có thể bị từ chối:

 • Không cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính bằng giấy tờ. Ví dụ, nếu bạn đang làm kinh doanh trực tuyến, rất khó để chứng minh công việc và khả năng tài chính của bạn.
 • Thời gian chuyến đi Nhật Bản để du lịch, công tác hoặc thăm thân quá dài và không rõ ràng mục đích đi, điều này có thể làm đơn xin visa Nhật Bản của bạn bị từ chối.
 • Chứng minh tài chính không phù hợp với công việc hoặc không thể chứng minh bạn được bảo lãnh hoặc ủy quyền tài chính từ bố mẹ hoặc người thân. Khi kiểm tra kết quả xin visa Nhật, điều này có thể dẫn đến việc bị từ chối.
 • Xin loại visa không phù hợp với mục đích chuyến đi. Ví dụ, bạn xin visa để thăm thân nhân nhưng không có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với thân nhân đó, khả năng bị từ chối thị thực là rất cao.
 • Hồ sơ không hợp lệ hoặc không chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán Nhật Bản, hoặc làm giả giấy tờ chứng minh công việc, tài chính… Điều này chắc chắn sẽ không thể xin được visa Nhật Bản và có thể bị liệt vào danh sách đen và bị cấm nhập cảnh Nhật vĩnh viễn.
 • Hộ chiếu trắng, tức là bạn chưa đi qua các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc,… Khả năng đậu visa Nhật Bản sẽ không cao.
 • Không có ràng buộc gia đình, không chứng minh được nhiều ràng buộc để chắc chắn bạn sẽ quay về Việt Nam. Đây là lý do khiến Đại sứ quán Nhật phải xem xét kỹ hơn và tỷ lệ đậu visa khi kiểm tra kết quả không cao.

Vì sao xin visa Nhật bị từ chối

Làm sao để tăng khả năng đậu visa Nhật cao nhất?

Thông thường, quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ mất từ 5-8 ngày. Vì vậy, khi bạn muốn kiểm tra kết quả xin visa Nhật, hãy chú ý đến thời gian sau 8 ngày để nhận được kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, việc xin visa Nhật cũng như khả năng đậu visa tại đất nước mặt trời mọc là rất phức tạp và cực kỳ khó khăn nếu bạn tự thực hiện mà không có kinh nghiệm, không hiểu rõ về các thủ tục pháp lý và gặp phải một trong những lý do đã được phân tích ở trên. Trong trường hợp này, tỷ lệ bị từ chối visa là rất cao. Vậy làm sao để tăng khả năng đậu visa Nhật?

Hiện nay, thay vì tự thực hiện quá trình xin visa Nhật Bản khi chưa có kinh nghiệm, gặp nguy cơ bị từ chối hồ sơ rất cao, việc lựa chọn dịch vụ xin visa Nhật uy tín là giải pháp lý tưởng nhất, đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ lên đến 99%. Và Việt Uy Tín là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực xin visa Nhật Bản, cam kết:

 • Bảo mật thông tin khách hàng.
 • Đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa Nhật Bản từ A-Z.
 • Khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm tra kết quả xin visa Nhật.
 • Quy trình thực hiện đơn giản và chính xác.
 • Giao kết quả đúng lịch hẹn với khách hàng.
 • Gửi kết quả đến tận tay khách hàng ở bất kỳ đâu.
 • Chi phí phù hợp, cam kết báo giá duy nhất.
 • Hỗ trợ nhiệt tình, tư vấn tận tâm 24/7.
 • Cam kết tỷ lệ đậu visa Nhật Bản lên đến 99%.

Nếu bạn đang lo lắng về việc kiểm tra kết quả xin visa Nhật hoặc không tự tin tự mình thực hiện thủ tục xin thị thực Nhật Bản, bao gồm cả các trường hợp hồ sơ khó hoặc hồ sơ cần gấp, hãy liên hệ với Việt Uy Tín qua số hotline 1900 633 303. Xin visa Nhật Bản không khó vì đã có Visa Việt Uy Tín luôn đồng hành cùng bạn.

Related Articles

Back to top button