Địa điểm Nhật Bản

Leo núi Phú Sĩ [2N1Đ] cần chuẩn bị những gì?

Ba câu hỏi quan trọng khi bạn muốn leo núi Phú Sĩ là: cần chuẩn bị gì, tháng nào thích hợp và thời gian leo mất bao lâu?

Giới thiệu sơ về núi Phú Sĩ

Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất ở Nhật Bản, với độ cao 3.776m so với mực nước biển. Nếu bạn đã từng đến thành phố Leh ở Ấn Độ, bạn sẽ nhận ra rằng độ cao này tương đương với vùng bằng phẳng ở thành phố đó.

Núi Phú Sĩ là một ngọn núi lửa đã tắt từ năm 1707-1708. Nó nằm cách thủ đô Tokyo của Nhật khoảng 100km về phía Tây Nam. Trong những ngày trong mùa đông đẹp trời, khi không khí trong lành, bạn có thể nhìn thấy núi Phú Sĩ từ các tòa nhà cao tầng ở Tokyo, giống như việc bạn có thể nhìn thấy ngọn Ba Vì, Tam Đảo từ các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội.

Review + hướng dẫn cách leo núi Phú Sĩ

Thời điểm và thời gian leo núi

Bạn có thể leo núi Phú Sĩ vào ba tháng 7-8-9. Vào những tháng này, tuyết trên đỉnh đã tan hết và thuận lợi cho việc leo. Các tháng còn lại, vì tuyết đóng dày trên đỉnh, leo núi sẽ rất nguy hiểm và bị cấm.

Nếu bạn muốn tránh đông người, hãy chọn ngày trong tuần để leo. Cuối tuần, số lượng người leo núi sẽ đông hơn.

Đi từ Tokyo bằng cách nào?

Núi Phú Sĩ nằm ở phía Tây Nam của Tokyo và có nhiều lựa chọn để di chuyển tới đây. Một số người di chuyển từ các tỉnh như Kyoto, Osaka. Tuy nhiên, cách đi thuận tiện nhất là từ Tokyo.

Bạn có thể đi tàu điện JR hoặc xe bus tốc hành từ Tokyo tới núi Phú Sĩ. Tàu điện JR dành cho những người có JR Pass, giúp tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, tàu chỉ dừng ở ga Kawaguchiko, ga cuối cùng dưới chân núi.

Đối với xe bus tốc hành, bạn có thể đi từ ga Shinjuku ở Tokyo tới trạm 5 của núi Phú Sĩ một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Những thứ cần chuẩn bị để leo núi

Khi tới trạm, bạn cần thay quần short và mang giày leo núi vào. Hãy chọn giày đúng chuẩn leo núi của các hãng uy tín như The North Face để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đủ nước, thực phẩm bổ sung năng lượng và chocolate để giữ ấm và tăng năng lượng. Hãy mang theo áo mưa và nón rộng vành để bảo vệ mình khỏi mưa và nước bắn vào mặt.

Nếu có thể, hãy chuẩn bị một gậy leo núi để trợ lực cho việc leo. Ngoài ra, đừng quên mang theo đèn pin để chiếu sáng trong đêm.

Nơi ăn, ngủ và vệ sinh trên núi

Người Nhật đã xây dựng nhà nghỉ, nhà hàng và nhà vệ sinh rải rác khắp các tầng (trạm) trên núi Phú Sĩ. Bạn sẽ không phải lo lắng về chỗ để giải quyết nỗi buồn hay nơi nghỉ ngơi. Trên đỉnh núi, bạn còn có thể tìm thấy máy bán nước tự động và nhà hàng phục vụ các món ăn nhanh.

Nên nhớ là người Nhật rất đặc biệt trong việc duy trì sự tiện lợi và sạch sẽ. Họ không vứt rác trên núi và mang rác cá nhân của mình về thành phố.

Thời gian leo núi

Thời gian tổng cộng để leo núi Phú Sĩ là khoảng 2 ngày 1 đêm. Từ ga Shinjuku, bạn có thể đến trạm 5 trong 3 tiếng. Việc leo lên tầng 8 sẽ mất khoảng 4-5 giờ. Trên đỉnh núi, bạn có thể chờ khoảnh khắc mặt trời mọc để chụp ảnh đẹp.

Chi phí leo núi Phú Sĩ

Tổng chi phí cho chuyến leo núi 2 ngày 1 đêm của chúng tôi là 18.000 yên (khoảng 3,6 triệu đồng). Đây chưa tính vé máy bay và tiền ăn ở Tokyo.

Núi Phú Sĩ nằm gần Tokyo, nên hàng tuần có rất nhiều du khách tới đây để thư giãn. Nếu bạn không muốn leo núi, bạn có thể cắm trại ở các hồ nước xung quanh núi Phú Sĩ.

Như vậy, hãy chuẩn bị những gì cần thiết và trải nghiệm cảm giác thú vị khi leo núi Phú Sĩ, ngọn núi đẹp và nổi tiếng của Nhật Bản.

Related Articles

Back to top button