Kiến thức

Kỹ sư công nghệ thực phẩm – Việc làm hot trong năm 2022

Job ngon – Lương 16 triệu + Hoa hồng không giới hạn – Mời bạn ứng tuyển

Kỹ sư công nghệ thực phẩm đang là vị trí thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Công việc này hấp dẫn bởi mức lương ổn định và hứa hẹn nhiều khả năng phát triển. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu kỹ hơn về vị trí này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì?

Tìm hiểu về kỹ sư công nghệ thực phẩm là gì?

Kỹ sư công nghệ thực phẩm đảm nhận vai trò thực hiện và kiểm tra các hệ thống chất lượng sản phẩm. Nhiệm vụ của họ là đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vị trí này có vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp sản xuất, đóng góp vào việc tạo ra sản phẩm cạnh tranh và thuyết phục người tiêu dùng. Để hiểu rõ hơn về công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm, hãy tiếp tục đọc phần sau.

Xem thêm: Ngành công nghệ thực phẩm là gì? Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm có cao không?

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Thực tế, công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí công việc cụ thể. Tuy nhiên, tổng quan, công việc của kỹ sư trong các doanh nghiệp có thể được mô tả như sau:

 • Theo dõi và kiểm tra quá trình sản xuất thực phẩm trên dây chuyền. Kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào trước khi sản xuất. Nắm vững kiến thức và tiêu chí đánh giá về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định công ty. Giải quyết sự cố khi có vấn đề xảy ra. Kiểm tra và giám sát sản phẩm sau khi sản xuất.

 • Hướng dẫn công nhân thực hiện công việc và đảm bảo tuân thủ các quy định công ty. Nghiên cứu công thức chế biến cho sản phẩm và hướng dẫn công nhân thực hiện công việc ở từng khâu khác nhau.

 • Đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Kỹ sư công nghệ thực phẩm đóng vai trò như một người kiểm soát chất lượng, đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chí về công thức, tính chất và công dụng.

 • Quản lý tài liệu và hệ thống chất lượng của công ty, bao gồm xây dựng, triển khai, kiểm soát và cải tiến sản phẩm.

 • Ngoài ra, kỹ sư còn có nhiều nhiệm vụ khác như kiểm tra nguyên liệu thô, giá trị dinh dưỡng và chất lượng sản phẩm, phát hiện và giải quyết vấn đề bất thường.

Công việc của kỹ sư công nghệ thực phẩm khá phức tạp và đòi hỏi kiến thức chuyên môn. Vậy yêu cầu với vị trí này là gì?

Xem thêm: Giải đáp: Ngành công nghệ thực phẩm có phù hợp với phụ nữ không?

Công việc của một kỹ sư công nghệ thực phẩm

Những yêu cầu đối với vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm

Dựa vào mức độ phức tạp và chuyên môn của công việc, ứng viên ứng tuyển vào vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm cần đáp ứng các yếu tố sau:

 • Có bằng cấp, chứng chỉ trong các lĩnh vực, chuyên ngành phù hợp như công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học, hóa học, sinh học, vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng,…

 • Có khả năng giao tiếp và nghiên cứu tài liệu bằng tiếng Anh, cũng như am hiểu về các quy định pháp luật liên quan đến công nghệ thực phẩm.

 • Một số doanh nghiệp có thể không yêu cầu kinh nghiệm, tuy nhiên, kinh nghiệm là điểm cộng trong quá trình tuyển dụng.

 • Đồng thời, ứng viên cần có tính kỷ luật, chịu áp lực công việc và làm việc chăm chỉ.

Yêu cầu cho vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm không quá khắt khe. Mỗi công ty có thể đặt yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu công việc cụ thể. Do đó, hãy trang bị kiến thức và kỹ năng từ khi còn học để đáp ứng yêu cầu tốt hơn.

Mức lương của kỹ sư công nghệ thực phẩm

Mức lương luôn là vấn đề mà ứng viên quan tâm nhất. Vậy thực tế về mức lương của kỹ sư công nghệ thực phẩm như thế nào?

Thực tế, mức lương của kỹ sư công nghệ thực phẩm phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của từng người. Với những kỹ sư mới tốt nghiệp, mức lương dao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Nếu hoàn thành công việc tốt, bạn có thể nâng mức lương lên đến 3000 USD.

Mức lương của kỹ sư công nghệ thực phẩm

Ngoài mức lương hấp dẫn, các kỹ sư còn được thụ hưởng các phúc lợi từ công ty như:

 • Hưởng các chế độ phúc lợi theo quy định.

 • Được đóng đầy đủ bảo hiểm theo quy định pháp luật.

 • Hưởng lương tháng 13, sinh nhật, du lịch, liên hoan,…

Với mức lương cao và các phúc lợi tốt như vậy, kỹ sư công nghệ thực phẩm đã thu hút nhiều ứng viên.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Cơ hội việc làm kỹ sư công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt khi con người quan tâm đến sức khỏe. Vì vậy, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này vô cùng đa dạng. Bạn có thể ứng tuyển tại các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm như Vinamilk, TH True Milk, Kinh Đô, bia Sài Gòn, ba Hà Nội,…

Hầu hết các công ty này đang tìm kiếm nhân tài cho vị trí kỹ sư công nghệ thực phẩm. Bạn chỉ cần xem xét năng lực và mức độ đãi ngộ của công ty để ứng tuyển phù hợp.

Với những thông tin bổ ích trong bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về kỹ sư công nghệ thực phẩm.

(Theo JobsGO – Nền tảng tìm việc làm, tuyển dụng, tạo CV xin việc)

Related Articles

Back to top button