Kiến thức

Gợi ý lộ trình học tiếng Hàn cực chuẩn cho người mới bắt đầu

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc nắm vững ngoại ngữ là rất quan trọng để tìm được công việc mong muốn và kết nối với bạn bè trên khắp thế giới. Bên cạnh tiếng Anh, hiện nay nhiều người cũng quan tâm đến việc học những ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật,… Nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn để mở rộng vốn ngoại ngữ, tăng cơ hội việc làm hoặc đơn giản chỉ để hiểu khi nghe nhạc hay xem phim Hàn, hãy áp dụng ngay lộ trình học tiếng Hàn chất lượng cho người mới bắt đầu dưới đây.

Lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

Những lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

Lựa chọn học tiếng Hàn là sự lựa chọn lý tưởng vì bạn có thể dễ dàng xin du học tại Hàn Quốc. Ngoài ra, công việc phiên dịch cũng là một nghề hấp dẫn với mức thu nhập khoảng 100 USD/ngày. Ngoài ra, còn có cơ hội hợp tác làm việc với các công ty Hàn Quốc, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tìm việc làm. Đồng thời, bạn cũng sẽ được biết thêm một ngôn ngữ mới.

Lộ trình học tiếng Hàn bài bản, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Lộ trình học tiếng Hàn bài bản, hiệu quả cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học tiếng Hàn, chúng ta cần lập kế hoạch và lộ trình để đạt được kết quả tốt nhất. Học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ.

Bước 1: Nắm chắc bảng chữ cái và cách phát âm

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn, có các nguyên âm và phụ âm. Bạn cần tập trung để nắm chắc chúng một cách nhanh nhất. Đơn giản hơn, hãy viết các từ ra nhiều lần để thuộc, sau đó luyện phát âm sao cho chuẩn. Đối với những người mới học, hãy phát âm chậm nhưng đúng để tránh sai sót sau này khó sửa.

Bước 2: Củng cố từ vựng

Bạn nên tập dịch các bài báo tiếng Hàn, xem vietsub nhạc Hàn hoặc đọc truyện tranh Hàn Quốc để củng cố từ vựng. Đặt mục tiêu rõ ràng hàng ngày về việc học bao nhiêu từ, với con số 5 từ mới là lý tưởng, đồng thời, đừng quên ôn lại từ cũ.

Bước 3: Rèn luyện ngữ pháp

Để thuộc lòng ngữ pháp nhanh nhất, bạn nên đặt ví dụ cho các cấu trúc đó, viết chúng ra giấy và dán ở nơi dễ thấy để dễ nhớ. Hãy bắt đầu từ các câu đơn giản và dần dần tăng độ phức tạp.

Bước 4: Luyện nghe và giao tiếp

Việc quan trọng nhất khi học ngoại ngữ là có thể sử dụng nó trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, hai kỹ năng nghe và nói là cơ bản và quan trọng nhất khi học tiếng Hàn.

Bạn có thể tận dụng mọi cơ hội để nói: trong lớp học, gặp bạn bè Hàn Quốc trên đường phố, thậm chí nói tự mình ở nhà. Đừng sợ khi nói tiếng Hàn. Càng nói nhiều, càng sai nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội để sửa lỗi và hoàn thiện kỹ năng.

Hãy lắng nghe những ca khúc tiếng Hàn, xem phim và các bản tin tiếng Hàn. Hãy tập tưởng tượng về nội dung trước khi nghe. Hãy nghe ý chính và lặp đi lặp lại nhiều lần để hiểu nguyên văn. Không được xem bài trước khi nghe, chỉ sử dụng để kiểm tra từ sau khi đã nghe. Trong quá trình nghe, bạn cũng nên tập đọc hoặc nói theo để nâng cao khả năng giao tiếp.

Tóm tắt lộ trình học tiếng Hàn: Viết đẹp – Phát âm chuẩn – Học từ vựng – Học ngữ pháp – Luyện nghe và nhắc lại mỗi ngày.

Lưu ý khi học tiếng Hàn

Một số lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

Có một số lưu ý nhỏ khi học tiếng Hàn:

  • Đừng lười nói.
  • Không ngừng học.
  • Hãy ôn từ vựng và ngữ pháp thường xuyên.
  • Hãy nghe và dịch.
  • Hãy luyện viết chữ.
  • Ghi chú lại những điều hay trong quá trình học.

Sau những chia sẻ của bài viết, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về lộ trình học tiếng Hàn đúng đắn. Đừng quên truy cập vào trang web https://trangkorean.com để tải các tài liệu và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để tự học tiếng Hàn và đạt điểm Topik 5. Hãy tham gia các khóa học “tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” để tiến xa trên con đường học tiếng Hàn của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm học tiếng Hàn thú vị!

Related Articles

Back to top button