Kiến thức

Top 05 app luyện nói tiếng Trung được tải nhiều nhất

Kỹ năng nói tiếng Trung là một trong những kỹ năng khó nhất trong bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung. Để nói tiếng Trung giỏi và chuẩn như người bản xứ lại càng khó hơn. Vì vậy, Trung Tâm Ngoại Ngữ Hà Nội xin giới thiệu đến bạn những ứng dụng luyện nói tiếng Trung trên điện thoại hiệu quả và dễ học.

WeChat – Ứng dụng xã hội phổ biến số một tại Trung Quốc

WeChat là ứng dụng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc, đất nước có dân số đông nhất thế giới. Sự phổ biến của WeChat bắt nguồn từ các tính năng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của người dân Trung Quốc.

WeChat cho phép gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, chia sẻ ảnh, video và mạng xã hội. Ngoài ra, ứng dụng luyện nói tiếng Trung này còn cung cấp các tính năng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày như giao dịch, mua sắm, thanh toán hóa đơn, chơi game,… điều này đã khiến số lượng người dùng WeChat tăng lên nhanh chóng.

App WeChat

Ứng dụng WeChat giúp bạn dễ dàng kết nối với người Trung Quốc. Bạn có thể coi WeChat như một phần mềm luyện nói tiếng Trung miễn phí, hãy kết bạn với những người bạn Trung Quốc và luyện nói tiếng Trung hàng ngày cùng họ. Khả năng nói tiếng Trung của bạn sẽ cải thiện theo từng ngày nếu sử dụng ứng dụng này.

Soul – Ứng dụng luyện nói tiếng Trung ẩn danh

Soul là một ứng dụng tìm kiếm bạn bè ẩn danh sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm và ghép cặp ngẫu nhiên những người có sở thích và đặc điểm chung để trò chuyện và làm quen. Ứng dụng Soul đang gây sốt trên thị trường Trung Quốc và được các bạn trẻ yêu thích.

Ứng dụng luyện nói tiếng Trung – Soul rất phù hợp với những người đang muốn luyện nói. Soul giúp bạn kết bạn với người bản xứ dựa trên sở thích, tính cách, học vấn, quan điểm sống,… để tạo ra nhiều điểm chung để trò chuyện.

App Soul

Điểm đặc biệt của Soul chính là không sử dụng hình ảnh cá nhân và không tiết lộ thông tin cá nhân. Điều này giúp bạn tự nhiên và thoải mái hơn khi trò chuyện với người khác. Soul không chỉ giúp bạn luyện nói tiếng Trung một cách chủ động mà còn mở rộng mạng lưới bạn bè của bạn với người Trung Quốc.

Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản Soul khá khó khăn. Bạn cần có số điện thoại Trung Quốc để đăng ký tài khoản và trò chuyện.

Hello Talk – Ứng dụng giao tiếp với người Trung Quốc

Hello Talk là ứng dụng học ngôn ngữ theo mô hình mạng xã hội. Sau khi đăng ký, bạn có thể chọn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ bạn muốn học.

Với ứng dụng này, sau khi kết bạn, bạn có thể trò chuyện và trao đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng. Trong quá trình trò chuyện thông qua tin nhắn, Hello Talk có thể sửa lỗi và dịch câu giúp bạn tự tin khi nói chuyện với người Trung Quốc. Hello Talk được coi như một ứng dụng học tiếng Trung luyện nghe và nói. Tất cả các tính năng nhắn tin, gọi điện, video đều miễn phí.

App HelloTalk

Ngoài ra, bạn có thể trả phí để học nhiều hơn từ Hello Talk. Gói cao cấp của Hello Talk cung cấp các tính năng như:

  • Dịch không giới hạn. Bạn có thể dịch văn bản chỉ bằng một cú nhấp chuột.
  • Học các ngôn ngữ khác nhau.
  • Không bị quảng cáo làm phiền khi sử dụng ứng dụng.

Hello Pal – Luyện nói tiếng Trung cùng người bản xứ

Hello Pal là một ứng dụng mạng xã hội kết nối người dùng từ 200 quốc gia trên toàn thế giới. Tính năng đặc biệt của Hello Pal là phát trực tiếp và cập nhật tin tức.

Với tính năng này, việc học tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện và trò chuyện với nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể xem các video trực tiếp trên toàn thế giới, khám phá văn hóa và ngôn ngữ của địa phương, tăng thêm hứng thú trong quá trình học. Bạn cũng có thể trở thành ngôi sao trực tuyến và giao lưu với mọi người từ nhiều quốc gia khác nhau.

App HelloPal

Tandem – Luyện nói tiếng Trung với người nước ngoài

Tandem là nơi bạn có thể trao đổi và trò chuyện với mọi người trên thế giới thông qua ghi âm tiện lợi. Một điều thú vị mà Tandem mang lại là tinh thần học hỏi lẫn nhau. Bạn dạy người khác ngôn ngữ của mình và ngược lại, người khác sẽ dạy bạn ngôn ngữ của họ.

Ứng dụng Tandem cung cấp hơn 100 ngôn ngữ khác nhau, cho phép bạn kết nối với bạn bè trên toàn cầu. Những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… đều có trên ứng dụng.

App Tandem

Tandem có những tính năng nổi bật như:

  • Nhận xét và sửa lỗi chính tả qua tin nhắn.
  • Dịch tin nhắn sang ngôn ngữ mẹ đẻ để hiểu rõ hơn.
  • Trò chuyện trực tiếp qua video call.
  • Tìm kiếm bạn bè theo chủ đề bạn muốn trò chuyện.
  • Nhắn tin và giao lưu với bạn bè trên năm châu.

Sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Trung trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tương tác với người bản xứ và trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Trung hàng ngày. Hãy áp dụng những mẹo luyện nói tiếng Trung trên để cải thiện tiếng Trung của mình một cách tốt nhất.

Related Articles

Back to top button