Kiến thức

10 phương pháp học từ vựng tiếng hàn cho nguời mới bắt đầu học

Tạo liên kết từ vựng:

Nếu bạn mới học tiếng Hàn, bạn thường thấy rằng việc nhớ từ vựng tiếng Hàn rất khó. Điều này chỉ đúng với những người chưa có kinh nghiệm và phương pháp học tiếng Hàn. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học từ vựng mà bạn có thể tham khảo.

1. Hãy tạo liên kết giữa các từ:

Khi học từ vựng, hãy chú ý các từ có liên quan với nhau. Ví dụ: khi học từ miêu tả về miền quê, đừng nhầm lẫn với từ miêu tả về thành phố hoặc tính cách. Các từ liên quan thường xuất hiện cùng nhau và sẽ dễ nhớ hơn khi nhớ chúng cùng nhau.

2. Học từ vựng trong lĩnh vực mà bạn quan tâm:

Nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những chủ đề này. Bạn có thể biết rất nhiều từ miêu tả tranh vẽ hoặc trận đấu bóng đá trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, nhưng bạn không biết chúng được gọi là gì trong tiếng Hàn – hãy tìm hiểu! Những gì bạn yêu thích là những gì bạn muốn nói và là một phần của con người bạn – nếu bạn không biết cách diễn đạt chúng, điều này có thể làm bạn lo lắng!

3. Sử dụng từ điển hình ảnh:

Một cuốn từ điển hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ từ mới thông qua việc nhìn tranh minh họa. Đồng thời, bạn cũng nên sở hữu một cuốn từ điển Hàn – Hàn, vì việc tra từ điển Hàn – Hàn sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới tốt hơn!

4. Sử dụng video:

Khi xem một bộ phim, hãy ghi lại 5 hoặc 10 từ mà bạn nhìn thấy nhưng không biết chúng được gọi là gì trong tiếng Hàn. Tra từ điển để tìm hiểu nghĩa của chúng, sau đó xem lại bộ phim và luyện tập sử dụng từ vựng đó. Một lần nữa, việc nhớ một cái gì đó sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn nhìn thấy hình ảnh của nó.

5. Luyện nghe bằng cuốn băng từ vựng:

Khi bạn đi bộ, lái xe hoặc đợi xe bus, hãy nghe cuốn băng từ vựng. Đầu tiên, phát âm các từ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, sau đó phát âm chúng bằng tiếng Anh. Tạo khoảng thời gian để bạn trả lời trước khi nghe câu trả lời chính xác. Bạn cũng có thể tải bài nghe từ sách giáo trình tiếng Hàn về điện thoại để thay thế việc nghe nhạc khi rảnh rỗi.

6. Mua một cuốn từ điển theo cách xếp theo nghĩa:

Đây là một cuốn từ điển chứa các từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Hãy cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Tất nhiên, có lúc bạn có thể sử dụng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn bạn sử dụng cuốn từ điển hữu ích này để xây dựng vốn từ vựng phong phú.

7. Luyện tập từ mới khi viết bài luận:

Nếu bạn có bài tập viết, hãy sử dụng các từ mới mà bạn đã học và cố gắng sử dụng chúng trong bài viết của mình. Nếu bạn không sử dụng các từ mới khi nói hoặc viết, bạn sẽ nhanh chóng quên chúng.

8. Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp:

Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng từ mới mà bạn đã học. Học và hành phải đi đôi với nhau để tiến bộ nhanh chóng. Nếu bạn chỉ học vào buổi học rồi để đấy đến buổi học tiếp theo mới xem lại, bạn có xu hướng lười và quên nhiều từ vựng. Bạn phải từ bỏ cách học đó để có thể tiến bộ trong việc học tiếng Hàn cũng như học các môn khác. Phương pháp học của tôi là: hằng ngày dành khoảng 20 đến 30 phút xem lại các bài cũ!

9. Luyện tập từ mới khi nói:

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn muốn sử dụng trong lớp. Cố gắng sử dụng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để sử dụng ít nhất một số từ trong số những từ này khi kể chuyện.

10. Đọc nhiều:

Đọc nhiều không chỉ cải thiện kỹ năng đọc mà còn giúp bạn xây dựng vốn từ vựng phong phú. Trong các bài đọc, thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới.

Tuân thủ các nguyên tắc E-E-A-T (trải nghiệm người dùng, chuyên môn, tính thẩm quyền và độ tin cậy) và YMYL (trải nghiệm về cuộc sống của bạn) để xây dựng lòng tin. Sử dụng lại hình ảnh từ bài đăng gốc và sắp xếp chúng một cách phù hợp trong bài viết mới. Xây dựng văn bản với giọng điệu thoải mái và hòa nhã, giống như bạn đang trò chuyện với người bạn thân. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên và các cách diễn đạt thông thường trong các cuộc trò chuyện thực tế.

Theo SOFL

Related Articles

Back to top button