Kiến thức

Bằng N1 tiếng nhật là gì? Có mấy loại bằng tiếng Nhật

Khi tìm hiểu về tiếng Nhật, nhiều người thường gặp các thuật ngữ như N1, N2, JLPT,… về các loại bằng cấp. Vì vậy, nhiều người không hiểu bằng cấp tiếng Nhật N1 là gì và có những loại bằng tiếng Nhật nào. Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này, hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về các loại bằng tiếng Nhật.

Bằng N1 tiếng nhật là gì? Có mấy loại bằng tiếng Nhật
Bằng N1 tiếng Nhật là gì? Có mấy loại bằng tiếng Nhật

Bằng N1 tiếng Nhật là gì?

Bằng N1 tiếng Nhật là một loại chứng chỉ tiếng Nhật được cấp cho những người đỗ kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT. JLPT – Japanese Language Proficiency Test là một kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật đáng tin cậy và chứng nhận JLPT được chia thành các cấp độ tương ứng với trình độ bạn đã đạt. Hiện tại, kỳ thi JLPT chia làm 5 loại trình độ từ N1, N2, N3, N4 đến N5. N1 là loại trình độ tiếng Nhật cao nhất trong kỳ thi JLPT.

Có mấy loại bằng tiếng Nhật

Như đã trình bày ở trên, kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT gồm 5 cấp độ từ N1 đến N5, trong đó N5 là cấp độ thấp nhất và N1 là cấp độ cao nhất. Tuy nhiên, JLPT không phải là chứng chỉ duy nhất được công nhận, còn nhiều kỳ thi khác như Nast-test, TopJ, BJT… Bạn có thể tham gia những kỳ thi này tại Nhật Bản hoặc Việt Nam:

  • Kỳ thi JLPT: tổ chức 2 lần trong năm vào đầu tháng 7 và đầu tháng 12.
  • Kỳ thi TOPJ: tổ chức 6 lần trong năm vào tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11.
  • Kỳ thi NAT-TEST: tổ chức 6 lần trong năm vào tháng 2, 4, 6, 8, 10, 12.
  • Kỳ thi BJT: tổ chức từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong năm (trừ ngày nghỉ lễ).

Sau khi thi đỗ, bạn sẽ nhận được chứng chỉ và chứng chỉ này được nhiều quốc gia chấp nhận để đánh giá trình độ tiếng Nhật của bạn. Tuy nhiên, kỳ thi JLPT là kỳ thi uy tín nhất và nhiều người chọn thi để có chứng chỉ JLPT.

Với những giải thích trên, bạn đã hiểu về bằng N1 tiếng Nhật và các loại bằng tiếng Nhật rồi chứ? Nếu bạn muốn có chứng chỉ tiếng Nhật để du học, đi làm ở Nhật Bản hoặc xin việc tại các công ty Nhật Bản, hãy học để thi lấy chứng chỉ JLPT. Tuy nhiên, việc đạt được bằng N1 không dễ dàng.

Related Articles

Back to top button