Địa điểm Nhật Bản

Núi Phú Sĩ ở đâu? Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản

Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là một trong những điểm đến hấp dẫn mỗi năm thu hút rất nhiều du khách. Nó là biểu tượng to lớn của đất nước Nhật Bản.

1. Vị trí núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ nằm ở tỉnh Shizuoka, cách Tokyo không đầy 100km về phía Tây Nam. Để leo lên đỉnh núi Phú Sĩ, có 5 đường chính để lựa chọn: Kawaguchiko, Subashiri, Fujinomiya, Fuji-Yoshida và Gotemba. Đi từ chân núi lên đỉnh mất từ 5 đến 9 tiếng, trong khi xuống chỉ mất 3 tiếng. Đường lên đỉnh rất gian khổ và khó khăn, nhưng không có sự nghỉ ngơi để đi tìm nguồn cội. “Nhật Bản không có núi Phú Sỹ, tựa như nước Mỹ không có “Nữ thần Tự do” – người Nhật tự hào và phấn khởi nói.

2. Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản

2.1. Chuẩn bị trước chuyến leo núi

Balo leo núi

  • Sức khỏe: Điều kiện tiên quyết để chinh phục núi Phú Sĩ là bạn phải có thể trạng tốt và khỏe mạnh.
  • Hành trang: Để chuyến đi khám phá núi Phú Sĩ trở nên tốt nhất, bạn cần chuẩn bị một balo nhỏ gọn, không thấm nước và chắc chắn.
  • Thuốc: Nên mang theo thuốc cảm cúm và hạ sốt. Vì khí hậu và thời tiết trên núi Phú Sĩ có thể thay đổi đột ngột, làm bạn bị cảm lạnh hoặc mệt mỏi. Nếu bạn không phải là người leo núi chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị một bình ô-xi nhỏ để đề phòng tình trạng thiếu oxy khi đi vào khu vực không khí loãng trên núi.
  • Vật dụng khác: Mũ nón rộng vành, đèn pin, gậy, kính mắt, nước uống giàu chất điện giải, bổ sung ion và thức ăn nhẹ như lương khô, cơm nắm, socola… để tránh không phù hợp với đồ ăn đã có ở các trạm nghỉ trên đường.

2.2. Đến tầng 5 bằng xe vận chuyển

Đoạn đường từ chân núi lên đỉnh Phú Sĩ được chia thành 10 tầng (hoặc 10 trạm). Xe vận chuyển từ chân núi sẽ đưa du khách lên tầng 5 – trạm dừng đầu tiên trên núi để bạn chuẩn bị mọi thứ trước khi bắt đầu leo bộ lên tầng 10.

3. Thưởng thức cảnh đẹp 4 mùa tại núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ

Bạn có thể quan tâm: Tokyo cách núi Phú Sĩ, tỉnh Shizuoka bao xa? Cách đi đến núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ mang lại vẻ đẹp tuyệt vời suốt 4 mùa trong năm. Hãy tận hưởng và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp của núi Phú Sĩ khi đi du lịch đến Nhật Bản.

Related Articles

Back to top button