Khoai tây Mỹ chiên

29,000 

Pototo chip

 

Khoai tây Mỹ chiên là một trong những món ăn phổ biến giành cho tất cả những ai thích đồ chiên, nhất là đối với các bạn trẻ.

Khoai tây được gọt vỏ, thái thành lát mỏng dày tùy ý. Sau đó ngâm trong nước lạnh đã pha muối khoảng 15 đến 20 phút để làm sạch mủ có trong khoai tây. Tiếp theo vớt để ráo và cho khoai vào nồi luộc. Cho thêm một chút muối và đường như vậy sẽ giúp bạn dễ chiên và khoai sẽ giòn hơn. Khi khoai đã chín tới ngâm trong nước lạnh khoảng 5 phút, sau đó để ráo nước. Bột chiên giòn pha với nước lạnh, cho một ít bột nêm, bột hồi hoặc quế (nếu có). Quậy đều hỗn hợp trên cho tan, yêu cầu bột hơi sánh. Chất lượng của khoai tây chiên phụ thuộc rất nhiều vào việc pha bột.

Cho chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho dầu vào chảo, để dầu chín thì cho khoai tây vào chiên lần thứ nhất. Để lửa nhỏ, không được để cháy. Khoai vừa chín tới, vớt ra ngay, để ráo dầu, nhúng vào bột đã quậy sẵn. Lần hai, để khoai tây chiên giòn lâu, sau khi chiên lần 1, vớt khoai ra, nhỏ vài giọt nước cốt chanh vào dầu trước khi chiên. Cho khoai tây đã nhúng vào bột chiên lần hai cho đến lúc thấy bề mặt khoai có màu vàng ươm. Lửa để nhỏ để khoai được chín từ bên trong. Ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise, bơ… tuỳ thích.


Khoai tây Mỹ chiên: giá bán 29.000 đồng/dĩa (chưa bao gồm 10% VAT)


HỆ THỐNG NHÀ HÀNG – ĐẶT BÀN – KHUYẾN MẠI – BLOG

Theo dõi chúng tôi trên FACEBOOK: https://www.facebook.com/manekinekodeli/

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khoai tây Mỹ chiên”

1
Bạn cần hỗ trợ?