Kiến thức

Rượu Nhật Bản

Giới thiệu về rượu Nhật

Có một số khu vực chính tại Nhật Bản nơi sản xuất rượu, và tỉnh Yamanashi chiếm 40% tổng sản lượng trong nước. Mặc dù việc trồng nho và sản xuất rượu bị hạn chế, từ Hokkaido ở phía Bắc đến Miyazaki Prefecture trên hòn đảo Kyushu, nhà buôn rượu vang hầu như không còn nhận được nho và sản xuất rượu Nhật. Rượu Nhật Bản nổi tiếng toàn cầu.

ruou-nhat

Lịch sử rượu Nhật Bản

Theo truyền thuyết, việc trồng nho tại Nhật Bản đã bắt đầu từ năm 718 AD tại Katsunuma, tỉnh Yamanashi. Mặc dù tiêu thụ rượu vang không phổ biến cho đến thế kỷ 16, khi nhà truyền giáo Dòng Tên từ Bồ Đào Nha đến. Saint Francis Xavier mang rượu vang làm quà tặng cho các lãnh chúa phong kiến ở Kyushu. Cảnh sát câu chuyện giành lại hương vị rượu vang nhập khẩu và nó trở thành phổ biến trong cộng đồng.

Giống như whisky, rượu Nhật Bản không được biết đến rộng rãi ở nước ngoài vì Nhật Bản không phải là đất nước lý tưởng để trồng nho. Độ ẩm cao và lượng mưa nhiều trong mùa trồng trọt, đất chua và màu mỡ dày đặc khiến cho việc sản xuất rượu Nhật Bản trở thành một ngành công nghiệp nhỏ. Nhà máy rượu thương mại đầu tiên ở Nhật Bản được thành lập tại Katsunuma, tỉnh Yamanashi vào năm 1875, và hiện nay vẫn là một trong những nhà sản xuất rượu lớn nhất tại Nhật Bản.

Nguyên liệu sản xuất rượu Nhật

Rượu Nhật nổi tiếng với rượu sake và rượu shochu, được làm từ chủ yếu từ gạo và nước. Rượu sake được làm từ gạo và nước, với sự tác động của một loại vi khuẩn gọi là koji và men rượu sake.

ruou-sake

Gạo được sử dụng để làm rượu sake phải được xây xát kỹ, loại gạo Sakamai có hạt lớn hơn và mềm hơn, và chỉ được trồng ở một số vùng nhất định với kỹ thuật canh tác phức tạp hơn. Nước cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm rượu sake.

Hương vị của rượu Nhật

Rượu Nhật đích thực là một phần của văn hóa truyền thống được gìn giữ qua bao nhiêu năm bởi người dân Nhật Bản, từ quá trình sản xuất cho đến hương vị đặc trưng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hương vị tinh tế của rượu Nhật kết hợp với hương thơm đặc biệt của loại gạo Nhật, là sự thể hiện của một nền văn hóa truyền thống. Đến Nhật Bản mà chưa thử rượu Nhật thì là một sự tiếc nuối đối với du khách.

Tìm hiểu thêm về các dòng rượu Nhật

Để hiểu rõ hơn về các dòng rượu Nhật, hãy xem các tùy chọn tại đây.

Related Articles

Back to top button