Địa điểm Nhật Bản

Khí hậu trên đỉnh núi Phú Sĩ

Bạn đang muốn khám phá tour du lịch Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản, nhưng không biết về khí hậu tại đó? Hãy cùng NhatbanAZ tìm hiểu về Khí hậu trên đỉnh Núi Phú Sĩ, biểu tượng thiêng liêng của đất nước “Mặt trời mọc” trong bài viết này nhé.

Dự báo thời tiết và khí hậu hàng tháng ở Núi Phú Sĩ, Nhật Bản

Thời Tiết Của Tháng Một

Tháng 1, tương tự như tháng 12, trên Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản là mùa đông cực lạnh, với nhiệt độ trung bình dao động từ -21,7°C đến -15,7°C.

Thời Tiết Của Tháng Hai

Tháng 2 là tháng cuối cùng của mùa đông, vì vậy thời tiết trên Núi Phú Sĩ vẫn rất lạnh, với nhiệt độ trung bình từ -14,7°C đến -21,5°C. Trong tháng Hai, nhiệt độ cực kỳ lạnh, giống như tháng Giêng.

Thời Tiết Của Tháng Ba

Tháng 3 là tháng đầu tiên của mùa xuân, tuy nhiên trên Núi Phú Sĩ vẫn rất lạnh, với nhiệt độ trung bình là -10,9°C và mức thấp trung bình là -17,8°C. Nhiệt độ trung bình trên Núi Phú Sĩ tăng nhẹ, từ -14,7°C vào tháng Hai, lên -10,9°C.

Thời Tiết Của Tháng Tư

Tháng 4 trên Núi Phú Sĩ là một tháng xuân lạnh giá, với nhiệt độ trung bình từ -5,7°C đến -12,1°C. Nhiệt độ trung bình trên Núi Phú Sĩ tăng lên, từ -10,9°C vào tháng Ba, lên -5,7°C.

Thời Tiết Của Tháng Năm

Tháng 5 là tháng cuối cùng của mùa xuân, trên Núi Phú Sĩ là một tháng lạnh cóng khác, với nhiệt độ trung bình từ -0,8°C đến -6,5°C. Nhiệt độ trung bình trên Núi Phú Sĩ tăng nhẹ, từ dưới -5,7°C vào tháng 4, lên đến -0,8°C.

Thời Tiết Của Tháng Sáu

Tháng 6 là tháng đầu tiên của mùa hè, với nhiệt độ trung bình từ 3,6°C đến -1,6°C. Nhiệt độ trung bình trên Núi Phú Sĩ tăng nhẹ, từ dưới 0,8°C vào tháng 5, đến 3,6°C.

Thời Tiết Của Tháng Bảy

Tháng 7 trên Núi Phú Sĩ, Nhật Bản là một tháng mùa hè băng giá, với nhiệt độ trung bình là 7,5°C và thấp trung bình là 2,4°C. Vào tháng 7, nhiệt độ trung bình tăng nhẹ, từ 3,6°C vào tháng 6, lên 7,5°C băng giá. Tháng 7 là mùa cao điểm để đón khách du lịch leo núi.

Thời Tiết Của Tháng Tám

Tháng 8 là tháng cuối cùng của mùa hè, với nhiệt độ trung bình từ 9,3°C đến 3,6°C. Tháng 8 là thời điểm đông người nhất để leo Núi Phú Sĩ trong năm và là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Thời Tiết Của Tháng Chín

Tháng 9 là tháng đầu tiên của mùa thu, với nhiệt độ trung bình từ 0,4°C đến 6,1°C. Vào tháng 9, nhiệt độ trung bình giảm nhẹ, từ 9,3°C vào tháng 8, xuống còn 6,1°C.

Thời Tiết Của Tháng Mười

Tháng 10 cũng giống như tháng 9, là tháng mùa thu lạnh giá trên Núi Phú Sĩ, Nhật Bản với nhiệt độ trung bình -0,1°C và thấp trung bình -5,8°C. Nhiệt độ trung bình vào tháng 10 giảm xuống, từ 6,1°C vào tháng 9, xuống còn -0,1°C.

Thời Tiết Của Tháng Mười Một

Tháng 11 là tháng cuối cùng của mùa thu, với nhiệt độ trung bình từ -6,4°C đến -12,2°C. Vào tháng 11, nhiệt độ trung bình giảm xuống, từ -0,1°C vào tháng 10, xuống còn -6,4°C.

Thời Tiết Của Tháng Mười Hai

Tháng 12, tháng đầu tiên của mùa đông với nhiệt độ trung bình từ -18,3°C đến -12,2°C. Nhiệt độ trung bình giảm xuống từ -6,4°C vào tháng 11 xuống mức cực lạnh -12,2°C.

Gió Trên Đỉnh Núi Phú Sĩ

Gió mạnh là đặc trưng của đỉnh Núi Phú Sĩ với gió tây bắc và tây thổi quanh năm, với tốc độ gió trung bình hàng năm là 11 m/s. Tốc độ gió nhanh nhất từng được ghi nhận tại đỉnh là 91,0 m/s, vào ngày 25 tháng 9 năm 1966, trong khi tốc độ nhanh nhất từng được ghi nhận trên đất liền là tại Đảo Miyako với tốc độ 85,3 m/s. Ngay cả trong tháng 8, tháng có gió lặng nhất, tốc độ gió trung bình là 8,6 m/s. Gió mạnh trên đỉnh cực kỳ khắc nghiệt và mỗi khi tốc độ gió tăng thêm 1 m/s, cơ thể sẽ cảm thấy lạnh hơn 1℃.

Mây Trên Đỉnh Núi Phú Sĩ

Khi không khí ấm và ẩm chạm vào núi, không khí sẽ bốc lên dọc theo sườn núi và ngưng tụ lại tạo thành mây. Những đám mây đi qua đỉnh gọi là “mây che phủ”, trong khi những đám mây di chuyển qua đỉnh được gọi là “mây treo”. Theo truyền thuyết, mây treo là dấu hiệu của sự thay đổi thời tiết.

Ánh Sáng Ban Ngày Trung Bình Ở Núi Phú Sĩ

Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Giêng: 10.1 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Hai: 10,9 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Ba: 12 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Tư: 13,1 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Năm: 14 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Sáu: 14,5 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Bảy: 14.3 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Tám: 13,5 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào Tháng Chín: 12,4 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào tháng Mười: 11.3 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào Tháng mười một: 10.3 giờ
Ánh sáng ban ngày trung bình vào Tháng mười hai: 9,8 giờ

Từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 9 là mùa du lịch Núi Phú Sĩ Nhật Bản. Hành trình leo núi thường kéo dài 2 ngày 1 đêm và xuất phát từ trạm số 5. Từ trạm số 5, bạn có thể nhìn thấy đỉnh núi phủ trắng tuyết hoặc toàn cảnh vùng Ngũ Hồ Phú Sĩ trải dài mênh mông.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia chương trình tour du lịch Núi Phú Sĩ từ A đến Z của NhatbanAZ. Đến Nhật Bản và khám phá Núi Phú Sĩ ngay!

Related Articles

Back to top button