Kiến thức

Rớt visa Nhật bao lâu xin lại được? Đâu là lý do gây rớt visa Nhật?

Rớt visa Nhật bao lâu xin lại được?

Visa Nhật Bản và các điều cần biết

Mỗi năm, có rất nhiều công dân Việt Nam bị từ chối cấp visa Nhật Bản. Điều này ảnh hưởng đến việc xin visa Nhật Bản sau này của bạn. Sẽ không thể nộp hồ sơ mới ngay lập tức sau khi bị từ chối visa. Vậy rớt visa Nhật bao lâu thì có thể xin lại?

  • Với hồ sơ xin visa có cùng mục đích: Cơ quan lãnh sự Nhật Bản đã thông báo rõ ràng về việc rớt visa Nhật bao lâu thì có thể xin lại. Cụ thể, với những hồ sơ xin visa có cùng mục đích, bạn phải chờ 6 tháng trước khi có thể nộp hồ sơ mới (khác với nhiều nước cho phép nộp hồ sơ xin visa mới ngay).

Nếu hồ sơ có cùng mục đích, bạn phải chờ 6 tháng để nộp hồ sơ mới. Cơ quan lãnh sự Nhật Bản cho rằng nếu bạn vừa rớt visa, tình trạng cá nhân của bạn không thay đổi nhiều. Bạn khó có thể đáp ứng đủ các điều kiện để được cấp visa. Do đó, việc nộp hồ sơ mới không cần thiết. Xin visa đi Nhật mất bao lâu để có kết quả? Thông thường, trong khoảng 7 ngày làm việc sẽ có kết quả.

  • Với hồ sơ xin visa khác mục đích: Theo kinh nghiệm xin visa Nhật Bản, trong vòng 6 tháng sau khi rớt visa du lịch, công tác, thăm thân, hay du học Nhật Bản, bạn không thể nộp hồ sơ xin visa có cùng mục đích với bộ hồ sơ đã bị từ chối. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa với các mục đích khác. Tuy nhiên, kết quả xin visa vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Hồ sơ của bạn sẽ được xem xét kỹ hơn…

Sau khi rớt visa Nhật, bạn cũng có thể nộp hồ sơ xin visa với mục đích khác. Thời gian lý tưởng để nộp hồ sơ mới sau khi rớt visa Nhật Bản là khoảng 3 tháng. Đồng thời, bạn cần xác định lý do bộ hồ sơ xin visa trước đó bị từ chối và đưa ra biện pháp khắc phục.

Hiểu đơn giản, nếu bạn rớt visa du học Nhật Bản, bạn không thể nộp hồ sơ xin visa du học mới trong vòng 6 tháng sau đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa công tác, du lịch, hoặc làm việc ở Nhật Bản…

Vì sao rớt visa Nhật?

Hộ chiếu trắng có thể gây rớt visa Nhật Bản

Khi trả kết quả, cơ quan lãnh sự Nhật Bản có thể không thông báo lý do từ chối hồ sơ xin visa của bạn. Điều này khiến nhiều người thắc mắc và khó chịu với kết quả xin visa. Để tránh tình trạng này, bạn nên biết lý do vì sao rớt visa Nhật:

  • Hồ sơ chuẩn bị chưa đầy đủ, không chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi đến Nhật.
  • Hộ chiếu trắng (chưa từng ra nước ngoài) hoặc hộ chiếu đã hết hạn.
  • Không có công việc ổn định.
  • Không chứng minh tài chính hoặc chứng minh tài chính nhưng thông tin không khớp.
  • Có hộ khẩu nằm ở những khu vực có nhiều người trốn ở lại Nhật Bản như một số tỉnh ở Bắc Trung Bộ…

Việc rớt visa Nhật mất bao lâu để xin lại là một vấn đề mà người trượt visa cần biết. Ngoài ra, nếu bạn muốn đến Nhật, phương pháp hiệu quả để xin visa là sử dụng dịch vụ làm visa đáng tin cậy của ANB Việt Nam. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng cơ hội thành công trong việc xin visa và giảm tình trạng rớt visa khi đi Nhật Bản.

Related Articles

Back to top button