Kiến thức

Tuyển Dụng Kế Toán Tại Hà Nội Mới Nhất T8/2023

Tổng Quan Thị Trường Việc Làm Kế Toán Tại Hà Nội 2023

Là thủ đô của đất nước, Hà Nội là một địa điểm phát triển với nhiều doanh nghiệp quy mô lớn. Do đó, nhu cầu tuyển dụng kế toán tại đây luôn rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm kế toán tại Hà Nội, hãy không bỏ qua những thông tin quan trọng dành cho ứng viên dưới đây!

1. Thực trạng việc làm kế toán tại Hà Nội hiện nay

Với tốc độ phát triển kinh tế ngày càng tăng của nước ta, các công ty và doanh nghiệp đang liên tục được thành lập, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Kế toán là một trong những vị trí không thể thiếu trong mỗi công ty và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng kế toán tại Hà Nội còn đang ở mức đáng báo động.

Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên kế toán ra trường nhưng lượng cung vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu. Nguyên nhân là do có những người lao động không đạt đủ kỹ năng, trình độ và phẩm chất, dẫn đến việc nhiều kế toán thất nghiệp trong khi nhiều doanh nghiệp lại thiếu kế toán. Vì vậy, triển vọng tìm việc làm kế toán tại Hà Nội trong tương lai vẫn rất cao, nếu người lao động ra trường có đầy đủ kỹ năng và trình độ mà nhà tuyển dụng cần.

May mắn thay, gần đây, tỷ lệ tuyển dụng kế toán cho sinh viên mới ra trường cũng được tăng lên. Nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận đào tạo sinh viên mới ra trường, người chưa có nhiều kinh nghiệm. Điều này có thể thấy qua việc số lượng tin tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm ngày càng tăng. Điều này là tín hiệu tích cực cho những người đang tìm kiếm việc làm kế toán tại Hà Nội mà chưa có kinh nghiệm, có thể tự tin ứng tuyển.

việc làm kế toán tại Hà Nội

Tầm quan trọng của nhân viên kế toán trong doanh nghiệp

Lực lượng lao động tìm việc làm kế toán tại Hà Nội, cũng như TPHCM, là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển nếu thiếu bộ phận kế toán.

Trong một doanh nghiệp, bộ phận kế toán chịu trách nhiệm tổng hợp dữ liệu và thông tin tài chính. Họ tạo ra bảng tổng kết tình hình công ty với những số liệu cụ thể, từ đó giúp nhà quản lý nắm bắt được tình hình và đưa ra những quyết định phù hợp.

Bộ phận kế toán phải nắm bắt được tình hình tài chính của công ty, thông tin liên quan đến cổ đông, từ đó đề xuất các biện pháp nhằm tạo dựng sự tin tưởng và phát hiện kịp thời các rủi ro để tránh thiệt hại cho công ty.

Vì vai trò đặc biệt của bộ phận kế toán trong công ty và doanh nghiệp tại Hà Nội, nếu tình hình kinh tế của doanh nghiệp tại đây phát triển, thì sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tình hình kinh tế của cả nước.

nhân viên kế toán tại doanh nghiệp

Giải pháp cho thực trạng ngành kế toán Hà Nội hiện nay

Mặc dù hàng năm có hàng ngàn sinh viên kế toán ra trường tìm việc làm tại Hà Nội, thông tin tuyển dụng kế toán tại đây vẫn liên tục được đăng tải. Tuy nhiên, cung và cầu trong ngành vẫn chưa thể cân bằng do trình độ của lực lượng kế toán hiện nay. Một trong những nguyên nhân sâu xa hơn là mức lương của kế toán còn quá thấp. Điều này không thu hút được những người tài giỏi, những người có năng lực sẽ tìm kiếm những môi trường có mức lương cao hơn để làm việc. Vì vậy, các doanh nghiệp nên xem xét tăng lương cho bộ phận này nếu muốn thu hút nguồn nhân lực tìm việc làm tại Hà Nội.

giải pháp việc làm kế toán tại Hà Nội

Một số kỹ năng nên biết khi tìm việc làm kế toán tại Hà Nội

Nhu cầu tuyển kế toán tại Hà Nội vẫn luôn ở mức khá cao. Tuy nhiên, để có thể được tuyển dụng, lực lượng kế toán cần có một số kỹ năng cơ bản như:

 • Năng lực chuyên môn là yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng quan tâm khi tuyển dụng một nhân viên kế toán. Bởi khi làm việc tại công ty, không được đào tạo bài bản, bạn phải có trình độ và kỹ năng chuyên môn trước.

 • Kiến thức chuyên môn bao gồm xác nhận hóa đơn, chứng từ, tài liệu kế toán; lập và trình bày báo cáo tài chính; thống kê và phân tích tình hình tài chính.

 • Ngoài ra, còn có những kỹ năng cơ bản mà kế toán phải biết như sử dụng Excel, Word, Access; kỹ năng giao tiếp cơ bản; hiểu biết về phần mềm kế toán; trung thực và cẩn trọng; chịu áp lực công việc cao. Đó là những yêu cầu cơ bản khi bạn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội.

Nhu cầu tuyển kế toán tại Hà Nội

Mô tả chi tiết việc làm kế toán tại Hà Nội

Người tìm việc kế toán nên tìm hiểu chi tiết nội dung công việc trước khi ứng tuyển, vì điều này là điều bình thường khi bạn muốn làm một công việc gì đó. Mô tả việc làm kế toán tại Hà Nội cơ bản như sau:

 • Thu thập và phân tích thông tin kế toán để lập bút toán tài sản, nợ phải trả, vốn chủ sở hữu.
 • Ghi chép các nghiệp vụ tài chính.
 • Thu thập thông tin và lập bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh và các báo cáo khác để tổng kết tình hình tài chính hiện tại.
 • Kiểm tra chứng từ để xác minh nghiệp vụ tài chính.
 • Xây dựng và triển khai các thủ tục kế toán bằng cách phân tích thủ tục hiện tại và đề xuất thay đổi.
 • Nghiên cứu và giải thích dữ liệu để có thể trả lời các vấn đề về kế toán và tài chính.
 • Giữ bí mật thông tin nội bộ để bảo vệ giá trị của doanh nghiệp.
 • Tham gia khóa đào tạo, đọc sách báo chuyên ngành, duy trì mối quan hệ và tham gia các tổ chức nghiệp vụ để cập nhật kiến thức và nâng cao trình độ.
 • Hoàn thành nhiệm vụ liên quan khi có yêu cầu từ nhà quản lý.

mô tả việc làm kế toán

Mức lương tuyển dụng việc làm kế toán ở Hà Nội

So với mức lương tại Hải Phòng, lương của một nhân viên kế toán tại Hà Nội cũng không có sự khác biệt lớn. Mức lương khởi điểm của người lao động toàn thời gian hiện nay dao động từ 4 – 7 triệu/tháng, trung bình khoảng 9 – 11 triệu/tháng và cao nhất từ 20 – 25 triệu/tháng tùy vào vai trò và năng lực cá nhân.

Kế toán trưởng có thể nhận được khoảng 70 triệu/tháng, đó là một mức lương cực kỳ hấp dẫn trong ngành nghề này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người tìm việc làm kế toán trưởng tại Hà Nội phải có kiến thức và kỹ năng xuất sắc. Dự đoán trong tương lai, thu nhập của kế toán còn có thể tăng cao hơn, đặc biệt là đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm và năng lực.

Quyền lợi được hưởng của một nhân viên kế toán tại Hà Nội

Thị trường tuyển dụng kế toán tại Hà Nội ngày càng mở rộng và phát triển mạnh, do đó nhân viên kế toán tại Hà Nội sẽ được hưởng những quyền lợi tốt nhất, bao gồm:

 • Hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật như BHYT, BHXH, BHTN và các chế độ phúc lợi khác theo quy chế của doanh nghiệp (đi tham quan, nghỉ mát, lương thưởng, nghỉ Tết và các ngày lễ…).
 • Được hưởng các chế độ thăm hỏi sức khỏe cho bản thân và gia đình theo chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp.
 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và năng động. Có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp.

Quyền lợi của một nhân viên kế toán

Kinh nghiệm xin việc làm kế toán Hà Nội

Với thực trạng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm kế toán tại Hà Nội, bạn cần biết những yếu tố nhất định để có thể xin việc thành công.

 • Tìm kiếm các kênh uy tín để tìm việc kế toán tại Hà Nội. Có thể sử dụng mạng xã hội, website công ty hoặc các trang đăng tin tuyển dụng kế toán. Muaban.net là một trang web đáng tin cậy bạn có thể tham khảo. Ở đây, có nhiều việc làm kế toán phổ biến để bạn lựa chọn, như tuyển kế toán nội bộ, tuyển kế toán tổng hợp, việc làm kế toán bán hàng tại Hà Nội và còn nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể tìm việc theo địa chỉ như tìm việc kế toán tại Hoàng Mai, Hà Nội hoặc tìm việc kế toán tại nhà ở Hà Nội.
 • Tạo CV xin việc chuyên nghiệp, ghi rõ kỹ năng mà bạn có, trình bày gọn gàng và thu hút người xem. Bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với công ty bạn xin việc để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.
 • Chuẩn bị tinh thần và kỹ năng cho các bài kiểm tra. Trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể được yêu cầu làm các bài kiểm tra, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt để vượt qua các bài kiểm tra một cách dễ dàng.
 • Đừng ngại nói lên điểm mạnh của mình để nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn không nói ra, nhà tuyển dụng không thể biết khả năng của bạn. Hãy tự tin và rõ ràng, cho thấy khả năng của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm kế toán tại Hà Nội

Trên đây là những thông tin về việc làm kế toán tại Hà Nội mà Muaban.net muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn đã có thể học hỏi được một số điều cho bản thân. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp và đừng quên ghé thăm website Muaban.net để xem những tin tuyển dụng hấp dẫn, update mới nhất mỗi ngày.

Related Articles

Back to top button