Kiến thức

Top 4 phần mềm viết tiếng Trung hiệu quả không thể bỏ qua

Học cách viết chữ Hán đúng để nhớ chữ nhanh

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp viết tiếng Trung ra đời, không chỉ hỗ trợ người dùng dễ dàng soạn thảo văn bản và trò chuyện trên công cụ chat, mà còn mang lại vô số công dụng tuyệt vời khác như tiết kiệm thời gian gõ từ và tìm từ, cho phép viết cả chữ giản thể và phồn thể.

Tầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng Trung

Tiếng Trung đang là một ngôn ngữ hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng này, bao gồm niềm yêu thích đối với văn hóa và giải trí của Trung Quốc, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp có liên quan đến Trung Quốc, Đài Loan, Singapore.

Để thành thạo ngôn ngữ này, bạn cần luyện tập cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Trong đó, kỹ năng viết tiếng Trung là một phần khá đặc biệt đối với người Việt, vì đây là ngôn ngữ tượng hình và khác biệt hoàn toàn so với tiếng Việt.

Kỹ năng viết rất quan trọng nếu bạn muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi như HSK và cũng là một điểm cộng cho CV của bạn nếu apply vào các công ty nước ngoài. Luyện viết sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn và hiểu rõ hơn ý nghĩa của từ.

Trong quá trình học viết, bạn cũng có thể mở rộng kiến thức về ngữ pháp tiếng Trung để hỗ trợ trong công việc văn bản ở công ty.

Những phần mềm viết tiếng Trung phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm viết tiếng Trung phổ biến trên máy tính và điện thoại. Các phần mềm này giúp bạn nâng cao khả năng viết chữ của mình. Hãy cùng tìm hiểu những phần mềm này thông qua bài viết sau đây.

1. Chinese Writing Master

Chinese Writing Master là phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này có thể chạy trên nhiều phiên bản hệ điều hành Microsoft khác nhau như Chinese Writing Master win 10, win 8,… Dễ dàng cài đặt và sử dụng, Chinese Writing Master được rất nhiều người sử dụng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt và vượt trội.

Phần mềm này giúp tra cứu từ, kể cả chữ Hán phồn thể và giản thể. Điều này thuận tiện cho các bạn sử dụng khi giao tiếp với đối tác Trung Quốc và Đài Loan. Nếu bạn không biết pinyin của từ hoặc muốn học cách viết từ, bạn có thể nhập vào thanh công cụ. Phần mềm sẽ hướng dẫn cách viết theo quy tắc bút thuận của Hán tự mà bạn nhập.

Với những bạn mới bắt đầu học, luyện viết chữ cơ bản, Chinese Writing Master là phần mềm viết tiếng Trung online trên máy tính rất phù hợp.

Phần mềm viết tiếng Trung Chinese Writing Master

2. Bộ gõ tiếng Trung Sogou

Sogou là bộ gõ tiếng Trung được sử dụng phổ biến và có thiết kế thân thiện, dễ sử dụng cho người mới. Bạn có thể sử dụng phần mềm viết tiếng Trung này trên máy tính và điện thoại để soạn thảo văn bản và trò chuyện trên công cụ chat.

Bộ gõ Sogou phổ biến vì cho phép viết tiếng Trung nhanh hơn và dễ hơn nhờ các tính năng thông minh của mình. Với Sogou, bạn có thể viết và tra từ đồng nghĩa nhanh chóng trên công cụ. Khi bạn nhập chữ, phần mềm sẽ tự động đưa ra các từ vựng liên quan, giúp bạn tiết kiệm thời gian gõ và tìm từ.

Kho từ vựng của Sogou liên tục được cập nhật và bao gồm các từ vựng mới. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để học chữ Hán, soạn thảo văn bản, gửi email, và chat với bạn bè.

Bộ gõ tiếng Hoa Sogou Pinyin

3. Phần mềm viết tiếng Trung Chinese Strokes Order

Chinese Strokes Order là ứng dụng giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng của chữ Hán, giúp bạn ghi nhớ và thành thạo cách viết chữ Hán. Bạn chỉ cần gõ một chữ Hán, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị ảnh động thứ tự từng nét của chữ đó ngay lập tức.

Đây là một ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả. Bạn cũng có thể thay đổi tốc độ viết nếu cảm thấy khó theo kịp. Ứng dụng này cũng hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể.

Học viết tiếng Trung với Chinese Strokes Order

4. Phần mềm viết tiếng Trung HelloChinese

HelloChinese không chỉ là một ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại, mà còn giúp bạn thành thạo cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Ứng dụng này có giao diện phần mềm luyện viết chữ Hán hiển thị cách viết Hán tự theo quy tắc bút thuận. Bạn có thể nhìn và viết theo ngay trên khung ứng dụng. HelloChinese cũng cung cấp các bài tập thực hành để bạn rèn luyện trí nhớ về cách viết chữ. Ứng dụng này cũng hỗ trợ học tiếng Trung phồn thể và giản thể.

Ứng dụng viết Tiếng Trung Hello Chinese

Mặc dù việc sử dụng phần mềm viết tiếng Trung mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng tồn tại một số hạn chế như yêu cầu kết nối internet để sử dụng, người dùng có thể trở nên quá lệ thuộc vào ứng dụng mà quên đi cách tự học và phát triển kỹ năng riêng. Để thành thạo một ngôn ngữ, ta cần viết chữ viết chuẩn của ngôn ngữ đó, do đó cần chọn được công cụ hỗ trợ phù hợp. Hy vọng, thông qua những phần mềm viết tiếng Trung mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn sẽ tìm được công cụ phù hợp với mình và đẩy nhanh quá trình học tập của mình.

Related Articles

Back to top button