Kiến thức

Có visa Nhật được miễn visa nước nào?

Không chỉ người Nhật quan tâm, mà cả những người yêu thích Nhật Bản cũng thắc mắc “có visa Nhật được miễn visa nước nào” hay “có visa Nhật đi được nước nào” đấy. Bởi vì nhu cầu du lịch ngày càng tăng mạnh, nên câu hỏi này đang được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Một số nước được miễn visa khi có visa Nhật

 • Sau khi tìm hiểu, mình biết được rằng: Hiện nay, hộ chiếu Nhật cho phép chủ sở hữu của nó đến 190 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác mà không cần phải làm visa hoặc xin visa ngay tại sân bay của quốc gia nhập cảnh. Đáng chú ý là, đầu tháng 10 năm 2018, Myanmar tiếp tục miễn thị thực cho người Nhật đưa đất nước này lên hàng đầu thế giới. Do đó, được đánh giá là Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu hộ chiếu “quyền lực” nhất thế giới.

 • Xếp hạng thứ hai ngay sau Đức là Singapore, với hộ chiếu miễn thị thực đến 189 quốc gia. Thứ ba là Đức, Pháp và Hàn Quốc, đến 188 quốc gia miễn thị thực…

 • Việc miễn visa cho công dân của một đất nước thể hiện sự tín nhiệm của quốc gia này đối với quốc gia khác. Nếu một đất nước được nhiều quốc gia miễn thị thực, điều đó thể hiện sự phát triển về kinh tế, xã hội, con người và mối quan hệ ngoại giao.

 • Vậy, có hộ chiếu Nhật được miễn visa nước nào? Đáp án chính là: Có visa Nhật được miễn visa Hàn Quốc, Myanmar, Đức, Singapore, Ma cao, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Costa Risa, Canada, Brunei, Argentina, Vương quốc Anh, Úc, Guatemala, Honduras, Hồng Kông, Iceland, Lesotho, Đài Loan, Hoa Kỳ, Thụy Sỹ…

Miễn Visa một số nước khi có visa Nhật

Những đối tượng nào sẽ được miễn visa Nhật Bản?

Khi bạn muốn làm việc, du học, hay du lịch đến Nhật Bản, thì việc quan tâm đến visa là điều tất yếu. Vậy, những đối tượng nào sẽ được miễn làm visa khi đến Nhật?

 1. Là công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn phí thị thực nhập cảnh với Nhật Bản sẽ không cần phải có thẻ visa khi đi du lịch.

 2. Những khách đang ở Nhật và chờ để đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm thẻ visa.

 3. Các công dân của những quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng nằm trong đối tượng được miễn làm thẻ visa Nhật Bản.

 4. Đối tượng nào thường xuyên phải nhập cảnh tại Nhật Bản cũng có thể không cần làm visa.

 5. Với những ai được miễn phép thị thực nhập cảnh, sẽ không cần phải sử dụng thẻ visa khi tới Nhật Bản.

Một số đối tượng được miễn visa Nhật

Các nước nào sẽ được miễn visa khi tới Nhật Bản?

Theo tìm hiểu của Saigon Star Travel thì từ tháng 12/2014, Nhật Bản đã miễn visa cho 67 quốc gia và vùng lãnh thổ như:

 • Brunei, Andorra, Tunisia, Indonesia, Áo, Mauritius, Malaysia, Bỉ, Lesotho, Bulgaria, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Croatia, Israel, Thái Lan, Síp, New Zealand, Hong Kong, Cộng Hòa Séc, Úc, Latvia, Phần Lan, Cộng Hòa Dominican, Canada, Former Yugoslav Republic of Macedonia, Iceland, Mỹ, Pháp, Ireland, Costa Rica, Đức, Ý, Argentina, Hy Lạp, Barbados, Bahamas, Hungary, Chile, El Salvador, Liechtenstein, Serbia, Guatemala, Lithuania, San Marino, Honduras, Luxembourg, Romania, Mexico, Malta, Bồ Đào Nha, Surinam, Monaco, Ba Lan, Uruguay, Hà Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Slovakia, Vương Quốc Anh, Thụy Điển, Slovenia, Ma cao, Đan Mạch, Estonia và Đài Loan.

 • Điều kiện để được miễn visa là đi du lịch hoặc thăm người quen khi nhập cảnh. Tuy nếu bạn muốn kinh doanh tại Nhật, thì bạn cần phải có visa, đó là điều kiện bắt buộc.

Các nước được miễn visa khi tới Nhật Bản

Đó là những thông tin mà Saigon Star Travel cung cấp về vấn đề “có visa Nhật được miễn visa nước nào” và các tin tức liên quan khác. Nếu bạn muốn đi du lịch hoặc tìm hiểu nhiều hơn về Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Related Articles

Back to top button