Kiến thức

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu – thông tin chuẩn xác nhất

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Visa Nhật Bản và điều cần lưu ý

Visa Nhật Bản là một loại giấy phép không thể thiếu khi bạn muốn đến đất nước này. Để xin visa, bạn phải biết visa Nhật Bản sẽ có thời hạn bao lâu. Thời gian này sẽ giúp bạn lên kế hoạch nộp hồ sơ visa đi Nhật và chuẩn bị cho chuyến đi một cách thuận lợi và thoải mái.

Tùy thuộc vào mục đích và loại visa, có hai yếu tố chính cần xem xét, đó là thời gian lưu trú và thời hạn sử dụng của visa.

Thời gian lưu trú của visa Nhật Bản

Visa Nhật Bản có thời gian lưu trú từ 15 ngày trở lên. Bạn sẽ nhận được visa với mức thời gian lưu trú là 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày, tùy thuộc vào loại visa và chất lượng hồ sơ xin visa của bạn.

Nếu bạn xin visa đi Nhật Bản lâu hơn, ví dụ như visa du học hoặc visa xuất khẩu lao động, thì thời gian lưu trú sẽ dài hơn, có thể lên đến 1 năm, 2 năm, và còn nhiều hơn nữa.

Thời hạn sử dụng của visa Nhật Bản

Thời hạn sử dụng, hay còn gọi là thời hạn hiệu lực của visa, là một vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý. Tùy thuộc vào loại visa, thời hạn sử dụng có thể là 1 năm, 3 năm, 5 năm, và từ năm 2016, công dân Việt Nam có thể xin visa với thời hạn hiệu lực lên đến 10 năm.

Nếu bạn xin visa đi Nhật để du học hoặc làm việc, thì thời hạn sử dụng thường tương ứng với thời gian ký hợp đồng lao động hoặc tham gia chương trình học. Visa du học Nhật Bản thường có thời hạn từ 3 đến 4 năm.

Visa du lịch Nhật Bản có thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý khi xem xét thời hạn visa đi Nhật

Visa đi Nhật có thời hạn bao lâu? Thời gian lưu trú càng lâu thì độ khó càng cao

Khi xin visa đi Nhật, bạn cần lưu ý một số điều liên quan đến thời hạn của visa:

  • Visa đi Nhật được cấp với nhiều thời hạn khác nhau. Thời hạn sử dụng càng dài thì độ khó càng cao. Có những yêu cầu đặc biệt mà bạn phải tuân thủ theo quy định của Chính phủ Nhật Bản.
  • Nếu đây là lần đầu bạn xin visa đi Nhật, thì thời hạn visa sẽ là 3 tháng, với thời gian lưu trú là 15 ngày. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ về thời gian chuyến đi của bạn.
  • Từ lần thứ hai trở đi, bạn có thể xin visa nhập cảnh nhiều lần với thời hạn là 5 năm. Với loại visa này, bạn sẽ được lưu trú ở Nhật trong thời gian tối đa là 90 ngày.

Dựa trên thời hạn visa Nhật Bản, bạn có thể lên kế hoạch chuyến đi một cách phù hợp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin visa đi Nhật, hãy gọi đến hotline của ANB Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn visa miễn phí!

Xem thêm:

  • Xuất khẩu lao động Canada: Các chương trình hấp dẫn năm 2021
  • Thông tin du học Canada mới nhất 2021: Điều kiện, chi phí, và học bổng
  • Hướng dẫn xin visa Canada chi tiết từ A đến Z
  • Thông tin du học Úc mới nhất 2022: Điều kiện độ tuổi, chi phí, và học bổng
  • Xin visa đi Úc và những điều cần biết: Điều kiện, thủ tục, và lệ phí

Related Articles

Back to top button