Kiến thức

Download 6 loại vở tập viết tiếng Trung PDF miễn phí bản đẹp

Với những người mới bắt học và làm quen với chữ Hán, bước đầu tiên là tập viết tiếng Trung. Tuy nhiên, việc lựa chọn loại vở tập viết phù hợp là điều quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF thông dụng và các đồ dùng đi kèm để giúp quá trình luyện tập hiệu quả.

Vở tập viết tiếng Trung
Vở tập viết tiếng Trung

I. Tại sao nên sử dụng vở tập viết tiếng Trung?

Có nhiều người thắc mắc tại sao nên sử dụng vở tập viết tiếng Trung thay vì các loại vở khác. Điều này là do chữ Hán được ghép từ nhiều nét để tạo thành một chữ vuông vức. Thông thường, một chữ Hán sẽ nằm trong một ô vuông.

Vở tập viết tiếng Trung PDF giúp bạn luyện viết chữ Hán chuẩn đẹp
Vở tập viết tiếng Trung PDF giúp bạn luyện viết chữ Hán chuẩn đẹp

Khi mới tập viết chữ Hán, bạn nên bắt đầu với các cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF có kẻ ô vuông sẵn. Thậm chí, ngay cả những đứa trẻ Trung Quốc khi mới bắt đầu học tiểu học cũng phải tập viết trong vở có ô, tương tự như các em bé Việt Nam khi vào lớp 1 phải tập viết trong vở kẻ ô ly.

Ngoài ra, nhiều người viết chữ Việt thường canh theo đường kẻ dưới cùng mà không viết chữ vào giữa ô. Tuy nhiên, khi viết chữ Hán trong ô, bạn lại phải canh theo đường thẳng và ngang của ô để chữ Hán nằm giữa ô và cách đều các cạnh của ô.

Ví dụ như ở hình dưới đây, bạn sẽ thấy các chữ Hán cách đều các cạnh chứ không lấy đường kẻ cạnh bên dưới của ô làm chuẩn như tiếng Việt.

Vở tập viết chữ Hán
Vở tập viết chữ Hán

Để biết thêm chi tiết về cách viết chữ Hán, mời bạn tham khảo bài viết: 5 bước học viết tiếng Trung và một số lưu ý để viết chữ Hán chuẩn, đẹp

II. Các đồ dùng đi kèm để luyện vở tập viết tiếng Trung PDF hiệu quả

Bên cạnh vở tập viết tiếng Trung PDF, khi mới bắt đầu học tiếng Trung, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để luyện viết:

1. Bút

Lựa chọn cây bút viết phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc luyện viết chữ Hán theo các nét. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút viết với nhiều chủng loại, màu sắc, giá cả khác nhau. Với những bạn mới học tiếng Trung chưa biết nên chọn loại bút nào, chúng tôi sẽ gợi ý một số loại bút sau:

 • Bút chì: Giai đoạn đầu tiên với những ai chưa từng viết chữ Hán, nên luyện tập bằng bút chì. Bạn có thể lựa chọn các loại bút chì như 2B, 3B hoặc 4B có đầu nhọn, chất mịn để viết không bị rít.

 • Bút máy: Hiện nay có loại bút máy có tên là bút đè nét, tương tự như bút thư pháp giúp bạn viết các nét mềm mại.

 • Bút bi nước: Loại bút này giúp bạn viết chữ Hán trơn, nét mượt và mực ra đậm.

Nên chọn loại bút phù hợp khi viết chữ Hán
Nên chọn loại bút phù hợp khi viết chữ Hán

2. App/web luyện viết tiếng Trung

Ngoài việc luyện viết trên giấy, bạn có thể sử dụng các app học tiếng Trung có hướng dẫn viết chữ Hán. Hiện nay có nhiều app từ vựng tiếng Trung tích hợp chức năng luyện viết chữ Hán theo từng nét như Hello Chinese, Super Chinese,… Bạn chỉ cần tải app về máy là có thể luyện tập ở mọi lúc mọi nơi, bất cứ khi nào rảnh và thuận tiện nhất.

Ngoài các ứng dụng học viết tiếng Trung trên điện thoại, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trang web hướng dẫn cách viết các nét chữ Hán như:

 • Hanzi5.com
 • Chinese Writing Master
 • Arch Chinese Handwriting Practice

Hầu hết các trang web này đều có hướng dẫn chi tiết các bước viết chữ Hán theo từng bước. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể học viết tiếng Trung hiệu quả.

III. Các cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF uy tín

Luyện viết là bước cực kỳ quan trọng đối với những người mới học tiếng Trung. Đây là bước nền tảng giúp bạn làm quen với các nét chữ Hán và quy tắc viết chữ tiếng Trung. Dưới đây là danh sách 6 cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp:

1. THEZHISHI

Cuốn tập viết THEZHISHI là lựa chọn phù hợp cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Trung và nâng cao nhiều kỹ năng khác như nghe, nói và đọc.

Trong cuốn sách, bạn sẽ được từ từ luyện viết các nét cơ bản nhất trong tiếng Trung. Nội dung của cuốn sách cung cấp những quy tắc và phương pháp luyện viết chữ sao cho dễ nhớ nhất. Cuốn sách cũng đưa ra quy tắc bút thuận trong chữ Hán.

2. Vở tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1

Cuốn vở tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 cung cấp nhiều bài học và bài luyện viết theo các chủ đề. Trước mỗi chủ đề, có phần ôn tập giúp bạn nhớ lại kiến thức cũ, sau đó là bài luyện tập.

3. Vở tập viết tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất

Cuốn vở tập viết tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất được xây dựng theo giáo trình hoàn toàn mới, dễ hiểu nhất. Mỗi bài học sẽ hệ thống từ vựng, phiên âm và nghĩa của chữ Hán. Cuốn sách này cung cấp cách viết các chữ Hán theo từng nét cụ thể để ghi nhớ lâu hơn.

4. Vở tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Cuốn vở tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu đã tổng hợp lại các bước viết chữ Hán, các nguyên tắc viết câu,…. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra 15-20 phút luyện viết, sau một thời gian ngắn bạn sẽ ghi nhớ được rất nhiều từ vựng tiếng Trung thông dụng.

5. Vở tập viết chữ Hán thông dụng

Cuốn vở tập viết chữ Hán thông dụng giúp bạn luyện viết từ các nét cơ bản nhất và ghi nhớ chữ Hán dễ dàng. Cuốn sách này giúp bạn hiểu biết cơ bản về kết cấu chữ Hán và phân biệt được các chữ Hán giống nhau và gần giống nhau.

6. Vở tập viết chữ Hán theo giáo trình 301 câu đàm thoại

Cuốn vở tập viết chữ Hán theo giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp bạn tập viết chữ tiếng Trung trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách được chia thành 4 phần: nguyên tắc viết chữ Hán, các nét cơ bản, luyện viết chữ tiếng Trung và giới thiệu về 214 bộ thủ tiếng Trung.

IV. Mua vở tập viết tiếng Trung ở đâu?

Nếu bạn muốn mua vở tập viết tiếng Trung PDF, chúng tôi đã sẵn sàng cung cấp một số link đặt mua sách uy tín và chất lượng dưới đây:

Link mua vở tập viết tiếng Trung PDF:

 • Tập viết chữ Hán THEZHISHI: Shopee, Tiki
 • Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1: Shopee, Tiki
 • Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất: Shopee, Tiki
 • Tập viết chữ Hán cho người mới bắt đầu: Shopee, Tiki
 • Tập viết chữ Hán thông dụng: Shopee, Tiki
 • Tập viết chữ Hán theo giáo trình 301 câu đàm thoại: Shopee, Tiki

Link download vở tập viết tiếng Trung PDF:

 • Tập viết tiếng Trung PDF THEZHISHI
 • Tập viết chữ Hán PDF theo giáo trình Hán ngữ Boya Sơ cấp 1 (đang cập nhật)
 • Vở tập viết tiếng Trung PDF theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất
 • Tập viết chữ Hán cho người mới bắt đầu PDF
 • Tập viết chữ Hán thông dụng PDF
 • Tập viết chữ Hán theo 301 câu đàm thoại PDF

Hy vọng, thông tin về các cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF này sẽ giúp bạn lựa chọn cuốn phù hợp nhất để luyện tập viết tiếng Trung.

Related Articles

Back to top button