Kiến thức

Download 6 loại vở tập viết tiếng Trung PDF miễn phí bản đẹp

Vở tập viết tiếng Trung

I. Tại sao nên sử dụng vở tập viết tiếng Trung?

Nếu bạn mới bắt đầu học và làm quen với chữ Hán, việc tập viết tiếng Trung là bước đầu tiên quan trọng. Có nhiều loại vở tập viết phù hợp cho người mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF thông dụng và các đồ dùng đi kèm để giúp quá trình luyện tập hiệu quả.

Vở tập viết tiếng Trung PDF giúp bạn luyện viết chữ Hán chuẩn đẹp

Khi viết chữ Hán, một chữ vuông vức được tạo ra bằng việc ghép nhiều nét. Vì vậy, để bắt đầu viết chữ Hán, bạn nên sử dụng vở tập viết tiếng Trung PDF có kẻ sẵn ô vuông. Ngay cả ở Trung Quốc, các học sinh tiểu học cũng phải tập viết vào vở có kẻ ô tương tự như học sinh Việt Nam phải tập viết vào ô ly ở lớp 1.

Với thói quen viết chữ Việt, nhiều người thường viết canh theo đường kẻ dưới cùng mà không viết chữ vào giữa ô. Tuy nhiên, khi viết chữ Hán trong ô, bạn phải canh theo đường trục thẳng và trục ngang của ô để viết sao cho chữ Hán nằm giữa ô và cách đều các cạnh của ô.

Ví dụ, trong hình dưới đây, bạn sẽ thấy các chữ Hán cách đều các cạnh chứ không lấy đường kẻ cạnh bên dưới của ô làm chuẩn như tiếng Việt.

Vở tập viết chữ Hán

II. Các đồ dùng đi kèm để luyện vở tập viết tiếng Trung PDF hiệu quả

Bên cạnh vở tập viết tiếng Trung PDF, khi mới bắt đầu học tiếng Trung, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để luyện viết:

1. Bút

Lựa chọn cây bút viết phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc luyện viết chữ Hán theo các nét. Có nhiều loại bút viết trên thị trường với nhiều chủng loại, màu sắc, giá cả khác nhau. Đối với người mới học tiếng Trung, chúng tôi gợi ý một số loại bút sau:

 • Bút chì: Giai đoạn đầu tiên, bạn nên luyện tập bằng bút chì. Các loại bút chì như 2B, 3B, hoặc 4B có đầu nhọn, chất mịn sẽ giúp viết không bị rít.
 • Bút máy: Trên thị trường có bút máy có tên là bút đè nét, tương tự như bút thư pháp giúp viết các nét mềm mại.
 • Bút bi nước: Loại bút này giúp bạn viết chữ Hán trơn, nét mượt và mực ra đậm.

Nên chọn loại bút phù hợp khi viết chữ Hán

2. App/web luyện viết tiếng Trung

Ngoài việc luyện viết tiếng Trung trên giấy, bạn cũng có thể sử dụng các app dạy viết chữ Hán trên điện thoại. Hiện nay, có nhiều app từ vựng tiếng Trung tích hợp chức năng luyện viết chữ Hán như Hello Chinese, Super Chinese,… bạn có thể tải về và luyện tập ở bất kỳ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số trang web hướng dẫn cách viết chữ Hán, ví dụ như Hanzi5.com, Chinese Writing Master, Arch Chinese Handwriting Practice. Những trang web này đều có hướng dẫn chi tiết từng bước viết chữ Hán, giúp bạn học viết tiếng Trung hiệu quả.

III. Các cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF uy tín

Luyện viết là một bước quan trọng đối với những người mới học tiếng Trung. Đây là bước nền tảng giúp bạn làm quen với các nét chữ Hán và quy tắc viết chữ tiếng Trung. Hãy tải xuống 6 cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây!

1. Vở tập viết chữ Hán THEZHISHI

Cuốn sách tập viết chữ Hán THEZHISHI là lựa chọn tốt cho người mới học tiếng Trung. Cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Trung và nâng cao hiệu quả việc nghe, nói, đọc.

Cuốn sách sẽ giúp bạn từ từ luyện viết các nét cơ bản nhất trong tiếng Trung. Nội dung cuốn sách đưa ra quy tắc và phương pháp luyện viết chữ sao cho dễ nhớ nhất.

Cuốn sách cũng đưa ra quy tắc viết chữ thuận trong chữ Hán, đó là: Từ trái sang phải, trên xuống dưới, trong ra ngoài,… áp dụng cho toàn bộ chữ Hán phồn thể và giản thể.

2. Vở tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1

Vở tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán ngữ Boya sơ cấp 1 là cuốn sách phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Cuốn sách này đưa ra nhiều chủ đề và mỗi chủ đề có các bài học, luyện viết. Trước mỗi chủ đề có phần ôn tập để nhớ lại kiến thức, sau mỗi chủ đề có bài luyện tập.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cuốn vở ô li, chiếc bút mực và cuốn vở tập viết chữ Hán theo giáo trình Boya sơ cấp 1. Luyện tập thường xuyên trong khoảng 15-20 phút mỗi ngày, bạn sẽ nắm vững quy tắc viết chữ Hán.

3. Vở tập viết tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất

Nếu bạn đang muốn học viết chữ Hán nhưng không biết bắt đầu từ đâu, cuốn sách tập viết tiếng Trung theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới nhất là lựa chọn lý tưởng. Cuốn sách này được xây dựng theo giáo trình hoàn toàn mới, giúp người học tiếp cận tiếng Hán một cách dễ hiểu nhất.

Mỗi bài học hệ thống các từ vựng, bao gồm phiên âm và nghĩa Hán Việt. Cuốn sách tập viết tiếng Trung này cũng cung cấp phần tập viết phiên âm và tập viết các chữ Hán theo thứ tự từng nét cụ thể, giúp người học ghi nhớ chữ lâu hơn.

Nội dung cuốn sách được chia thành 4 phần chính:

 • Phần 1: Danh mục các bộ thủ chữ Hán với đầy đủ 214 bộ.
 • Phần 2: Kết cấu của một chữ Hán.
 • Phần 3: 40 bài tập viết các chữ Hán, mỗi bài cung cấp 2-6 bộ thủ và các cụm từ mới chứa bộ thủ đó.
 • Phần 4: 500 chữ Hán cơ bản, bao gồm cả chữ phồn thể và giản thể được sắp xếp theo thứ tự phiên âm pinyin, mức ra rõ ràng về âm, nghĩa và cách viết.

4. Vở tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách tập viết chữ Hán dành cho người mới bắt đầu là lựa chọn tốt cho bạn. Cuốn sách này được biên soạn dựa trên giáo trình Hán ngữ Sơ cấp phiên bản mới.

Nội dung cuốn sách tổng hợp các bước viết chữ Hán, các nguyên tắc viết cả câu… Mỗi ngày, chỉ cần dành ra khoảng 15-20 phút để luyện viết, sau một thời gian ngắn, bạn đã có thể ghi nhớ được rất nhiều từ vựng tiếng Trung thông dụng.

5. Vở tập viết chữ Hán thông dụng

Nếu bạn đã nắm được các nét cơ bản trong tiếng Trung, cuốn sách tập viết chữ Hán thông dụng là lựa chọn tốt để luyện tập. Cuốn sách này mở rộng theo nhiều chủ đề giao tiếp hàng ngày.

Cuốn sách này giúp bạn luyện viết từ các nét cơ bản nhất và ghi nhớ chữ Hán dễ dàng. Cuốn sách này giúp khắc phục những khó khăn khi học chữ Hán của đa số người học tiếng Trung.

Sau quá trình luyện viết, bạn sẽ hiểu biết cơ bản về kết cấu chữ Hán, cách phân biệt các chữ Hán giống nhau và gần giống nhau. Từ đó, bạn sẽ rút ra một số quy luật về kết cấu tạo nên chữ Hán.

6. Vở tập viết chữ Hán theo giáo trình 301 câu đàm thoại

Cuốn sách tập viết chữ Hán theo giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là một cuốn sách tốt. Cuốn sách này giúp bạn luyện viết chữ tiếng Trung thông qua 301 câu đàm thoại tiếng Hoa theo nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

 • Nguyên tắc viết chữ Hán.
 • Các nét cơ bản trong tiếng Trung.
 • Luyện viết chữ tiếng Trung.
 • Giới thiệu về 214 bộ thủ tiếng Trung.

IV. Mua vở tập viết tiếng Trung ở đâu?

Nếu bạn đang quan tâm về giá và nơi mua vở tập viết tiếng Trung PDF, hãy tham khảo các link mua sách uy tín, chất lượng dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống vở tập viết tiếng Trung PDF từ các link dưới đây để tập viết tiếng Trung tại nhà.

Hy vọng rằng các cuốn vở tập viết tiếng Trung PDF mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình cuốn vở phù hợp nhất để luyện viết tiếng Trung.

Related Articles

Back to top button