Kiến thức

TOP 10 WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ BÁN LẺ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG TẠI VIỆT NAM

Top 10 website thương mại điện tử bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam

Thị trường bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Với hơn 61 triệu người dùng, Việt Nam hiện đang nằm trong top 10 thị trường sử dụng điện thoại di động cao nhất Châu Á. Thêm vào đó, dự báo cho năm 2022, thị trường này sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng ước tính là 47,5% (theo Trendforce). Với lợi thế này, Việt Nam đã có rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ điện thoại di động thành công và liên tục mở rộng quy mô như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel Store, và nhiều hơn nữa.

Đóng góp vào thành công này không thể không nhắc đến thương mại điện tử. Các kênh bán hàng trực tuyến như website, ứng dụng di động, sàn thương mại điện tử đóng một vai trò ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp bán lẻ điện thoại di động, đặc biệt trong bối cảnh sau đại dịch. Theo chuyên gia Debasish Jana, đến từ Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số bán hàng trực tuyến ngành bán lẻ điện thoại di động đã tăng so với cùng kỳ năm trước, chiếm khoảng 14% tổng dung lượng thị trường. Tốc độ tăng trưởng của bán lẻ điện thoại di động trực tuyến cũng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai, với tốc độ tăng trưởng ước tính là 29% đến năm 2025 (Theo Google, Temasek, Bain & Company). Thương mại điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp bán lẻ phát triển mô hình kinh doanh mà còn đóng góp vào tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động là thương hiệu thuộc Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động, thành lập từ năm 2004. Theo Euromonitor International, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam với 10% thị phần và cũng là chuỗi bán lẻ thiết bị di động có thị phần lớn nhất Việt Nam với khoảng 1.000 cửa hàng có mặt tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hiện nay, Thế Giới Di Động đang đầu tư mạnh vào các hệ thống bán hàng trực tuyến như website và ứng dụng di động.

Giao Diện Thế Giới Di Động

CellphoneS

CellphoneS là hệ thống bán lẻ các sản phẩm công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện nay, doanh nghiệp đã có mặt tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Vũng Tàu.

Giao Diện Cellphone S

FPT Shop

FPT Shop thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn FPT Việt Nam, được thành lập từ năm 2012. Đây là đại lý được ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam ở cấp độ cao nhất, chuyên cung cấp các sản phẩm điện tử chính hãng. Hiện nay, FPT Shop có hệ thống cửa hàng rộng khắp trên toàn quốc với 63 tỉnh thành.

Giao Diện FPT Shop

Hoàng Hà Mobile

Hoàng Hà Mobile là hệ thống bán lẻ chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ, điện thoại di động chính hãng nổi tiếng tại Việt Nam, thành lập từ năm 2014. Hiện nay, doanh nghiệp đã có hơn 90 chi nhánh khắp cả nước từ Bắc vào Nam.

Giao Diện Hoàng Hà Mobile

Di Động Việt

Công ty TNHH Công Nghệ Di Động Việt vận hành chuỗi cửa hàng Didongviet.vn, được thành lập năm 2009 với tư cách một hệ thống uy tín chuyên kinh doanh các mặt hàng công nghệ chính hãng, nổi bật là điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, phụ kiện, linh kiện.

Giao Diện Di Động Việt

Viettel Store

Viettel Store được ra mắt từ năm 2009 với hàng ngàn sản phẩm cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến của khách hàng trên toàn quốc. Với hơn 200 cửa hàng và hệ thống siêu thị, Viettel Store cung cấp đầy đủ các thiết bị, sản phẩm công nghệ cao bao gồm điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, thiết bị y tế.

Giao Diện Viettel Store

Sony Store

Sony là một trong những thương hiệu toàn cầu nổi tiếng về điện tử tiêu dùng nhờ vào những sáng tạo đột phá và chất lượng sản phẩm. Sau 21 năm có mặt tại Việt Nam, Sony sở hữu 11 Sony Shop và Sony Center, hơn 160 đại lý chính thức và 70 trạm bảo hành ủy quyền trên khắp cả nước.

Giao Diện Sony Store

Phong Vũ

Phong Vũ được biết đến là đơn vị bán lẻ uy tín và lâu đời tại Việt Nam từ năm 2007, với hơn 30 cửa hàng trên toàn quốc. Phong Vũ chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ thông tin, thiết bị giải trí game, thiết bị văn phòng và thiết bị hi-tech của nhiều nhãn hàng lớn.

Giao Diện Phong Vũ

Mobile City

Mobile City là một trong những nhà bán lẻ phổ biến tại Việt Nam, chuyên kinh doanh smartphone, máy tính bảng, phụ kiện công nghệ trong hơn 10 năm kinh nghiệm.

Giao Diện Mobile City

Clickbuy

Clickbuy là hệ thống bán lẻ các sản phẩm công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam, thành lập từ năm 2012. Hiện nay, Clickbuy đã phát triển 5 cửa hàng và 2 trung tâm bảo hành hiện đại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Giao Diện Clickbuy

Giải pháp phát triển thương mại điện tử cho ngành bán lẻ điện thoại di động

Kinh doanh trực tuyến trong ngành điện thoại di động mang nhiều cơ hội phát triển, tuy nhiên để thành công, doanh nghiệp cần có một đơn vị kinh nghiệm phát triển thương mại điện tử.

Với kinh nghiệm triển khai thành công hệ thống thương mại điện tử phức tạp, SECOMM hiểu rõ những thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí về giải pháp phát triển hệ thống thương mại điện tử!

Related Articles

Back to top button