Kiến thức

XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp và những điều cần biết

Trải nghiệm XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp

Hiện nay, Đài Loan đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho nhiều lao động Việt Nam. Trong những năm gần đây, số lượng người lao động sang Đài Loan đang gia tăng, và xu hướng làm cơm hộp đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan cũng thu hút sự quan tâm của nhiều lao động tại Việt Nam.

Làm cơm hộp đơn hàng Đài Loan là một lựa chọn được nhiều lao động nữ tại Việt Nam ưa thích. Vì công việc này có tính đặc thù, không quá vất vả, có thể làm việc nhiều giờ trong tuần, thu nhập cao và ổn định. Tham gia đơn hàng này, bạn sẽ được rèn luyện, nâng cao kỹ năng và tìm hiểu văn hóa ẩm thực Đài Loan. Vậy, bạn có biết điều kiện và mức lương khi tham gia đơn hàng cơm hộp Đài Loan không? Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đơn hàng này.

Điều kiện đi XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp

Điều kiện để tham gia XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp không quá khắt khe so với các thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc. Các lao động muốn đi xuất khẩu lao động đơn hàng cơm hộp tại Đài Loan cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Giới tính: Nam/ Nữ
 • Độ tuổi: Từ 20 tuổi đến 30 tuổi (có một số doanh nghiệp Đài Loan lấy từ 20 – 35 tuổi)
 • Chiều cao và cân nặng cần đáp ứng yêu cầu cụ thể:
  • Phụ nữ: Chiều cao từ 1m50 trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên.
  • Nam giới: Chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.
 • Không yêu cầu trình độ học vấn
 • Cần có tính cần cù, chịu khó, nhanh nhẹn và tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc của nơi làm việc
 • Phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe

đơn hàng cơm hộp đài loan

Đó là những điều kiện cơ bản nhất khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan đơn hàng cơm hộp. Các điều kiện khác sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng công ty, xí nghiệp tại Đài Loan.

Chi phí khi đi XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp

Chi phí khi tham gia XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và từng công ty khác nhau. Tuy nhiên, chi phí trung bình để đi xuất khẩu lao động Đài Loan thường dao động từ 70 – 120 triệu đồng. Thông thường, các khoản chi phí sau đây sẽ phải chịu:

 • Chi phí học ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và đào tạo nghiệp vụ trước khi sang Đài Loan
 • Phí dịch vụ khi tham gia đơn hàng cơm hộp Đài Loan
 • Chi phí khám sức khỏe tùy thuộc vào bệnh viện
 • Chi phí vé máy bay, làm hộ chiếu,…
 • Lệ phí Visa,…

chi phí đi đơn hàng cơm hộp đài loan

Các khoản chi phí sẽ được cung cấp cụ thể cho từng hạng mục khi bạn tham gia đăng ký đơn hàng cơm hộp tại Đài Loan.

Lưu ý: Mọi chi phí phải được công bố rõ ràng và khi nộp tiền, bạn cần nhận lại toàn bộ phiếu thu và có đóng dấu cụ thể. Điều này giúp tránh trường hợp bị lừa đảo và phát sinh chi phí không đúng với thỏa thuận ban đầu.

Mức lương cơ bản đơn hàng cơm hộp Đài Loan

Thường thì khi tham gia xuất khẩu lao động, bạn sẽ được hưởng mức lương khá cao. Nếu làm việc chăm chỉ và tăng ca đều đặn, mỗi tháng bạn có thể nhận được từ 23 – 28 triệu đồng.

Tuy nhiên, như ở bất kỳ quốc gia nào khác, không riêng Đài Loan, với việc nhận mức lương cao, bạn phải đánh đổi bằng mồ hôi và sự lao động cùng với cả nước mắt. Mức độ vất vả còn phụ thuộc vào bản lĩnh, sức chịu đựng và tính chất công việc của từng người, cũng như mức độ dễ chịu tại từng xí nghiệp.

Hãy thử so sánh công việc đó với việc làm tại Việt Nam. Bạn sẽ thấy mức lương mỗi tháng là bao nhiêu? và làm việc tại Đài Loan bạn sẽ nhận được bao nhiêu? Từ đó, bạn sẽ hiểu rõ vấn đề.

Người lao động làm việc tại Đài Loan sẽ được hưởng những quyền lợi gì?

Trước khi đến Đài Loan làm việc, chúng ta cần nắm rõ những quyền lợi mà mình sẽ được hưởng. Điều này giúp chúng ta làm việc an tâm, tránh bị thiệt thòi và xảy ra nhiều vấn đề sau này.

Quyền lợi của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan:

 • Quyền lợi về thời hạn làm việc tại Đài Loan và được gia hạn làm việc khi cần thiết.
 • Hợp đồng lao động đầy đủ và rõ ràng với các chủ xí nghiệp, doanh nghiệp tại Đài Loan.
 • Được hưởng đầy đủ chế độ lương, bảo hiểm, trợ cấp và các quyền lợi khác.
 • Có quyền khiếu nại và chấm dứt hợp đồng nếu có vi phạm từ một trong hai bên.

xkld đơn hàng cơm hộp đài loan

Điều kiện sống và làm việc tại Đài Loan được đảm bảo với môi trường sạch sẽ và an toàn. Yếu tố vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu và được quan tâm tại các công ty chế biến đồ ăn sẵn tại Đài Loan. Do đó, tham gia đơn hàng cơm hộp đảm bảo làm việc trong môi trường sạch sẽ, được vệ sinh thường xuyên và không phải tiếp xúc với nắng mưa, rất phù hợp với lao động nữ.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi tham gia XKLD Đài Loan đơn hàng cơm hộp. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho bản thân và tránh được những rủi ro không đáng có khi quyết định tham gia xuất khẩu lao động đơn hàng cơm hộp tại Đài Loan.

Related Articles

Back to top button